Công ty Acuity Funding cam kết tài trợ phát triển cho NSH Petro khoảng 650.000.000 USD

Thứ ba - 23/01/2024 02:21
Quang cảnh buổi làm việc.
(HGO) - Ngày 22-1, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu (NSH Petro).

Cùng tham dự tại buổi làm việc nay, còn có ông Ranjit Thambyrajah, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Công ty Acuity Funding. Công ty này là tổ chức tín dụng tư nhân toàn cầu đến từ Úc và đã có hơn 40 năm hoạt động với nhiều kinh nghiệm. Acuity Funding có khả năng cung cấp, điều phối và quản lý hơn 100 tỉ USD giá trị dự án tại nhiều quốc gia, nhất là khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh và đại diện sở, ngành tỉnh Hậu Giang đã chứng kiến việc ký kết hợp tác giữa NSH Petro với Công ty Acuity Funding. Theo đó, Acuity Funding cam kết tài trợ phát triển cho NSH Petro và các công ty thuộc NSH Petro khoảng 650.000.000 USD cho những dự án như: Nâng cấp và mở rộng Nhà máy loc dầu Nam Việt Cái Răng (thành phố Cần Thơ) khoảng 60.000.000 USD; nâng cấp cơ sở vật chất Tổng kho Trà Nóc (thành phố Cần Thơ) khoảng 40.000.000 USD; mở rộng Kho cảng Mái Dầm và Nhà máy chế biến xăng dầu (Hậu Giang) khoảng 190.000.000 USD; nâng cấp và mở rộng Kho cảng ngoại quan Gò Công (Tiền Giang) khoảng 50.000.000 USD; xây dựng Nhà máy lọc dầu Nam Sông Hậu (Tiền Giang) khoảng 180.000 USD; nâng cấp và mở rộng Nhà máy sản xuất dầu nhờn (Long An) khoảng 30.000.000 USD; hạn mức tín dụng cho giao dịch khoảng 100.000.000 USD. Các gói tài trợ tín dụng này sẽ triển khai trong quý I năm 2024 và sẽ mở ra cơ hội phát triển mới, mạnh mẽ hơn cho NSH Petro.

Nhà đầu tư giới thiệu về công ty và cam kết tài trợ phát triển cho NSH Petro.

Đặc biệt, năm 2024 Bộ Công thương cũng phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu (gồm nguồn nhập khẩu, sản xuất, pha chế và mua từ nguồn sản xuất trong nước) cho NSH Petro 684.926m3, trong đó xăng 466.186m3, dầu diesel 218.740m3. NSH Petro nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tăng cường sản xuất nhằm đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho các tỉnh, thành ĐBSCL, góp phần phát triển sản xuất, giữ vững an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Ông Mai Văn Huy (phải), Chủ tịch Hội đồng quản trị NSH Petro và nhà  đầu tư ký kết hợp tác.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, cho rằng: Thời gian qua, NSH Petro đã đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế, nộp ngân sách, công tác an sinh xã hội của Hậu Giang. Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong hoạt động và phát triển. Tỉnh Hậu Giang rất mong muốn bên cạnh việc hợp tác với NSH Petro thì Công ty Acuity Funding cũng quan tâm đầu tư một số lĩnh vực khác trên địa bàn Hậu Giang. Để việc hợp tác thành công, chính quyền tỉnh Hậu Giang sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi và sẵn sàng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai, hoạt động.

Tác giả bài viết: Hoài Thanh

Nguồn tin: Báo Hậu Giang