GIỚI THIỆU CHUNG

            Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang là tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách về đối ngoại nhân dân trong lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và hợp tác nhân dân. Là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang. Được thành lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, hoạt động theo Điều lệ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang và sự quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang theo quy định của pháp luật Việt Nam.
            Trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các tổ chức thành viên đã và đang không ngừng được củng cố và phát triển, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác nhân dân với các nước, tranh thủ được các nguồn lực, trong đó có các khoản viện trợ phi chính phủ nước ngoài gắn kết với tuyên truyền các hoạt động giao lưu văn hóa, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại nhân dân, quảng bá hình ảnh con người Hậu Giang góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.
            Nhằm củng cố, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và thúc đẩy hợp tác với các nước, Liên hiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng, các quan hệ ngoại giao, các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, chào xã giao các Tổng Lãnh sự quán...
          Song song với hoạt động đối ngoại, Liên hiệp còn là đầu mối trong việc xúc tiến, vận động các cá nhân, tổ chức phi chính phủ nước ngoài viện trợ vào Hậu Giang. Các chương trình, dự án được triển khai tập trung vào lĩnh vực an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội toàn tỉnh.
          Đạt được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, đoàn thể; phát huy vai trò trách nhiệm của các đồng chí UVBCH, UVBTV Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã hỗ trợ cơ quan vượt qua những khó khăn bước đầu và nhanh chóng đi vào ổn định
           Trong thời gian tới, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang không ngừng mở rộng mối quan hệ và thúc đẩy hợp tác toàn diện với nhân dân các nước thông qua việc phát triển các Hội hữu nghị; đồng thời thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế bằng các hoạt động đối ngoại nhân dân, qua đó vận động các nguồn lực phi chính phủ nước ngoài tham gia phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
        Tên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang bằng tiếng Anh là: Hau Giang Union of Friendship Organisations (Viết tắt là HAGUFO)
          Logo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang:
logo

 Địa chỉ liên hệ: LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH HẬU GIANG
Số 02, Đường Võ Văn Kiệt, Phường 5, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang
   SĐT: 0293.3582.254
   Email: lhctchnhaugiang@gmail.com
   Website: huunghi.haugiang.gov.vn
  * Phòng Nghiệp vụ
  SĐT: 0293.3838.739
  Email: haugiangfngo@gmail.com
  

TẢI ĐIỀU LỆ LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ VIỆT NAM TẠI ĐÂY

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây