Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra thành công

Thứ ba - 01/03/2022 10:09
Ban chấp hành ra mắt đại hội
(HG) - Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027.
Thời gian qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động trực tiếp đến việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết của Hội đã đề ra. Nhưng Hội đã chủ động tổ chức tốt nhiều hoạt động về đối ngoại nhân dân nhằm tích cực đẩy mạnh các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác nhân dân. Hội cũng thực hiện tốt nhiều phong trào mang ý nghĩa thiết thực, nhất là công tác an sinh xã hội, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác phát triển hội viên, công tác xây dựng, củng cố tổ chức bộ máy của Hội thường xuyên được quan tâm kiện toàn, đảm bảo hoạt động hiệu quả.
Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Văn Ngây, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, khẳng định Ban Thường vụ Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh sẽ thường xuyên quan tâm nhiều hơn nữa Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba hoạt động ngày càng hiệu quả hơn nữa theo phương châm hội viên mạnh và Hội mạnh thì Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh mạnh. Với sự năng động, sáng tạo, trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm cao, các đồng chí tiếp tục giữ vững và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu, góp phần xứng đáng vào mặt trận đối ngoại chung của tỉnh và của đất nước.
Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 9 người. Ông Trương Minh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, nhiệm kỳ 2017-2022, tái đắc cử Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tác giả bài viết: Ngọc Hưởng