Khởi công 16 căn nhà tình thương VESAF

Thứ tư - 09/03/2022 10:27
Khởi công 16 căn nhà tình thương VESAF
Tổ chức VESAF cùng ông Lê Minh Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực  Liên hiệp Hậu Giang thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo huyện Phụng Hiệp
Tổ chức VESAF cùng ông Lê Minh Tuấn - Phó chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hậu Giang thực hiện nghi thức khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo huyện Phụng Hiệp
(HG) - Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, Quỹ từ thiện VESAF (Hoa Kỳ) phối hợp với chính quyền địa phương vừa tổ chức khởi công 16 căn nhà tình thương VESAF ở xã Hòa An, xã Phương Phú, xã Hòa Mỹ (huyện Phụng Hiệp). Mỗi căn rộng 4m, dài 10m, khung thép hộp; vách tôn kẽm, mái tôn sóng vuông, nền gạch men. Tổng kinh phí xây dựng mỗi căn trên 52 triệu đồng, trong đó chính quyền địa phương và hộ dân đóng góp khoảng 17 triệu đồng, còn lại từ nhà tài trợ. Tất cả sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm nay.
Trước đó, ngày 5-3, đường Hòa An, ở ấp 1, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, dài 1.200m, rộng 1m với kinh phí thực hiện gần 200 triệu đồng cũng được khánh thành và đưa vào sử dụng, kinh phí thực hiện từ Quỹ từ thiện VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ và đối ứng ngân sách nhà nước và Nhân dân địa phương. Thực hiện là đơn vị điều phối công trình VESAF miền Nam.

Tác giả bài viết: Ngọc Hưởng

Nguồn tin: Báo Hậu Giang