Công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài quý I đạt nhiều kết quả tích cực

Chủ nhật - 27/03/2022 20:33
Tổ chức Saigonchildren (Anh) khánh thành phòng máy vi tính tại Trường Tiểu học Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp.
(HG) - Theo Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, trong quý I, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động 3 chương trình, dự án với tổng giá trị cam kết trên 4,7 tỉ đồng. Xin chủ trương UBND tỉnh tiếp và làm việc với 13 lượt đoàn phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), với số lượng 57 lượt người.
Về tiếp nhận dự án, trong quý đã tham mưu và được UBND tỉnh quyết định phê duyệt 3 dự án với tổng trị giá viện trợ hơn 4,705 tỉ đồng, gồm: Phê duyệt dự án về khoản viện trợ hỗ trợ nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Cần Thơ (huyện Châu Thành A) và Nhà nuôi trẻ mồ côi Hoa Mai Vị Thanh. Phê duyệt dự án về khoản viện trợ hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đang sinh hoạt tại cộng đồng, giai đoạn 2022-2024. Phê duyệt dự án về khoản viện trợ hỗ trợ xây dựng khu nhà vệ sinh Trường Tiểu học Tân Long 2 (điểm Phụng Sơn A), xã Tân Long, huyện Phụng Hiệp, giai đoạn 2022-2024.
Ông Lê Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, cho biết: Nhiệm vụ trọng tâm công tác PCPNN đến cuối năm nay là tiếp tục thực hiện Chương trình số 1113 của UBND tỉnh về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ PCPNN. Xây dựng dữ liệu thông tin về các chương trình, dự án PCPNN đã và đang hoạt động tại tỉnh. Tăng cường quản lý hoạt động của các tổ chức PCPNN. Ngoài ra, phối hợp tổ chức mở lớp bồi dưỡng công tác đối ngoại nhân dân và kỹ năng vận động viện trợ cho cán bộ liên hiệp, cán bộ các sở, ban, ngành và cấp huyện.

Tác giả bài viết: Ngọc Hưởng

Nguồn tin: Báo Hậu Giang