Thăm và chúc Tết Tổng lãnh sự quán Nhật Bản

Thứ năm - 28/01/2021 11:10
Thăm và chúc Tết Tổng lãnh sự quán Nhật Bản
Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang chúc Tết Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM
Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang do bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã đến tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh. Tiếp Đoàn có ông Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản.
Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết, từ năm 2019, tỉnh khởi động chính sách riêng hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản. Năm ngoái tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu nhưng do ảnh hưởng Covid-19 nên chưa có nhiều lao động đi làm việc ở Nhật Bản. Hiện tỉnh hỗ trợ người dân chi phí ban đầu học tiếng, kỹ năng không hoàn lại. Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khẳng định tỉnh rất trân trọng tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ của Tổng lãnh sự.
Tỉnh mong muốn ông Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản tiếp tục quan tâm kết nối, mời gọi nhiều nhà đầu tư Nhật Bản đến với Hậu Giang, phát triển lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, hỗ trợ tỉnh thông qua chương trình viện trợ không hoàn lại lĩnh vực y tế, nước sạch và trường học. Tổng Lãnh sự Watanabe Nobuhiro chúc mừng những kết quả ấn tượng của tỉnh và Việt Nam trong năm qua. Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam được Thế giới và Nhật Bản đánh giá rất cao. Ông Watanabe Nobuhiro cho biết số người lao động Việt Nam đang làm việc ở Nhật Bản khoảng 220 nghìn người. Nhật Bản đang gặp khó khăn về tình trạng già hóa dân số do vậy lao động từ Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng sẽ đóng góp rất nhiều vào việc phát triển kinh tế- xã hội của xứ sở hoa anh đào.
Nhat ban 1
Đoàn công tác Hậu Giang thăm và làm việc với Ngài Watanabe Nobuhiro - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM
Hiện các nhà đầu tư nước ngoài đang dành cho Việt Nam sự quan tâm lớn, đặc biệt là ĐBSCL.  Ông Watanabe Nobuhiro cho biết hiện 24 địa phương miền nam ký kết, hợp tác với các địa phương Nhật Bản, phía tỉnh có nhu cầu nào có thể cung cấp cho Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Tp. Hồ Chí Minh. Cam kết sẽ đồng hành, làm cầu nối giúp tỉnh kêu gọi, thu hút đầu tư và xem xét để có những hỗ trợ cho tỉnh thông qua các chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở.
nhat ban 3
Chụp ảnh lưu niệm.