Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tập huấn ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ hai - 06/07/2020 09:14
Hội LHPN tỉnh Hậu Giang tập huấn ứng phó với biến đổi khí hậu
Quang cảnh buổi tập huấn.
Từ ngày 30/6 đến 3/7, Hội LHPN tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ban quản lý dự án “Giáo dục hoà nhập cho trẻ khuyết tật và phòng ngừa, ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Hậu Giang” (NMAV) tổ chức lớp tập huấn kỹ năng, truyền thông cộng đồng về ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2020.
Đợt tập huấn này có 25 tuyên truyền viên thuộc Hội LHPN, Phòng Kinh tế - Hạ tầng Thành phố Vị Thành và 3 xã thực hiện dự án Hỏa Tiến, Tân Tiến và Vị Tân. Suốt thời gian tập huấn, học viên sẽ được chuyên gia tư vấn thông tin về những khái niệm cơ bản về biến đổi khí hậu, nguyên nhân và tác động của biến đổi khí hậu đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu.
Các học viên còn được hướng dẫn kỹ năng truyền thông và truyền thông thay đổi hành vi, kỹ năng đặt câu hỏi, nói trước cộng đồng, quan sát, lắng nghe, hướng dẫn sử dụng bộ tranh lật truyền thông, thông điệp và phương pháp xây dựng kế hoạch…
Ngoài ra, học viên được học nội dung truyền thông, cách ghi chép sổ tay truyền thông và tổ chức truyền thông thực địa tại một địa phương. Các học viên sẽ được đánh giá chất lượng và cấp giấy chứng nhận tuyên truyền viên cộng đồng.
Sau lớp tập huấn các tuyên truyền viên đạt kết quả tốt sẽ trực tiếp thực hiện 30 cuộc truyền thông cộng đồng tại 3 xã thực hiện dự án dưới sự giám sát của Ban điều hành dự án hợp phần Hội LHPN tỉnh Hậu Giang.

Nguồn tin: Báo Phụ Nữ Việt Nam