Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh: Sơ kết hoạt động 6 tháng

Chủ nhật - 05/07/2020 21:42
Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh: Sơ kết hoạt động 6 tháng
Ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang ( thứ 5, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Thường trực Liên hiệp, Ban thường Vụ và BCH Liên hiệp nhiệm kỳ 2017 - 2022.
(HG) - Chiều ngày 30-6, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022.
Trong 6 tháng đầu năm, Liên hiệp đã phát hành 70 thư chúc mừng năm mới 2020 đến các Tổng Lãnh sự quán tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN). Vận động 4 tổ chức PCPNN tặng 309 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… với kinh phí 219 triệu đồng. Liên hiệp cũng đã phối hợp với các sở, ngành làm việc với 10 lượt tổ chức, đoàn PCPNN, với 82 người. Ngoài ra, vận động được 3 tổ chức PCPNN đến triển khai chương trình và dự án, với tổng giá trị hơn 8,3 tỉ đồng. Gia hạn đăng ký hoạt động cho 2 tổ chức là Activity Internation/Hà Lan (AI), Tổ chức VNSF/Mỹ. Theo số liệu từ Công an tỉnh, hiện có trên 22.000 công dân là người Hậu Giang đang sinh sống, lao động và học tập ở nước ngoài. Cả tỉnh có 11 dự án do kiều bào đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Hậu Giang hiện có 62 Hội thân nhân kiều bào, với tổng số 613 thành viên và 5 mô hình “Thân nhân kiều bào giúp nhau thoát nghèo bền vững”…
Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh có 7 Hội hữu nghị thành viên là: Việt Nam - Campuchia, Việt Nam - Hàn Quốc, Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Nhật Bản, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Liên bang Nga, Việt Nam - Cuba.
- Tại hội nghị, đại diện Sở Nội vụ tỉnh công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc tiếp nhận, điều động và giới thiệu bầu bổ sung ông Phạm Văn Ngây, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh, nhiệm kỳ 2017-2022. Ngoài ra, Ban Chấp hành Liên hiệp còn giới thiệu bầu bổ sung 8 ủy viên vào Ban Chấp hành và 3 ủy viên vào Ban Thường vụ Liên hiệp, nhiệm kỳ 2017-2022.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang