TPHCM tiếp nhận gần 30 triệu USD viện trợ của các NGO

Thứ hai - 08/07/2019 13:56
TPHCM tiếp nhận gần 30 triệu USD viện trợ của các NGO
Các tập thể nhận Bằng khen của UBND TPHCM
Các tập thể nhận Bằng khen của UBND TPHCM

Ngày 5/7, UBND TPHCM phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên với các tổ chức phi chính phủ (NGO) nước ngoài hoạt động tại TPHCM. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo các tỉnh, thành phố phía Nam. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang có ông Lê Văn Thao – Chủ tịch Liên hiệp.

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, trên địa bàn TP hiện có 166 NGO nước ngoài được cấp giấy đăng ký hoạt động. Trong năm 2018, UBND TPHCM phê duyệt cho các đối tác Việt Nam tiếp nhận các nguồn viện trợ NGO nước ngoài với tổng số tiền là 72 triệu USD (tăng 152% so với năm 2017). Giá trị giải ngân viện trợ NGO nước ngoài trong năm 2018 khoảng 47,2 triệu USD (bằng 65,6% giá trị cam kết), trong đó giải ngân viện trợ y tế đạt 97%.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, UBND TPHCM phê duyệt cho các đối tác Việt Nam tiếp nhận 29,28 triệu USD, trong đó có 8 dự án có tổng giá trị cam kết là 2,98 triệu USD và 79 khoản viện trợ phi dự án có tổng giá trị gần 27 triệu USD.

Theo đánh giá của Tổ công tác nước ngoài TPHCM, viện trợ của các NGO nước ngoài tại TPHCM tập trung vào các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực y tế như chương trình, dự án hỗ trợ phòng, chống, điều trị HIV/AIDS; trao tặng thiết bị y tế, sinh hóa phẩm phục vụ y tế…

Nguồn tin: Báo Mới

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây