Thêm cây cầu giao thông nông thôn nối nhịp đôi bờ

Thứ hai - 13/05/2024 09:07
Thêm cây cầu giao thông nông thôn nối nhịp đôi bờ
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cầu Vị Xuân, TP Vị Thanh.
Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vừa phối hợp Quỹ thiện nguyện VESAF, NFT/Hoa Kỳ cùng các đơn vị liên quan, tổ chức Lễ khởi công cầu giao thôn nông thôn, tại phường 7, TP Vị Thanh. Tham dự có ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Liên hiệp, bà Jenny Tiêu Kim Oanh – Điều phối viên Quỹ thiện nguyện VESAF, NFP cùng chính quyền địa phương.
Cầu Vị Xuân được xây dựng với tổng chiều dài cầu 47m, thân cầu dài 27m, chiều rộng mặt cầu 3m, chiều rộng xe chạy 2,7m. Tổng kinh phí xây dựng 577 triệu đồng, trong đó Quỹ thiện nguyện VESAF, NFP tài trợ 288 triệu đồng, phần còn lại đối ứng của địa phương.
Công trình khi đưa vào sử dụng sẽ hỗ trợ việc đi lại thuận lợi hai bên bờ và giao thương dễ dàng cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.
Cầu Vị Xuân là một trong mười công trình của Quỹ thiện nguyện VESAF, NFP tài trợ trên địa bàn tỉnh Hậu Giang trong năm 2024 với tổng kinh phí hơn 4,5 tỷ đồng.

Tác giả bài viết: Lệ An