Khánh thành 3 cầu giao thông ở huyện Vị Thủy trị giá hơn 1 tỉ đồng

Thứ hai - 13/05/2024 08:43
Khánh thành 3 cầu giao thông ở huyện Vị Thủy trị giá hơn 1 tỉ đồng
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành.
Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh vừa phối hợp Quỹ thiện nguyện VESAF, NFT/Hoa Kỳ cùng các đơn vị liên quan, tổ chức Lễ khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn gồm cầu Vị Thanh (Đầu Ngàn kênh 12.000), cầu Vị Bình thuộc xã Vị Thanh và cầu Vị Đông (kênh Thống Nhất), xã Vị Đông, huyện Vị Thủy. Tham dự có ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Liên hiệp, bà Jenny Tiêu Kim Oanh – Điều phối viên Quỹ thiện nguyện VESAF, NFP cùng chính quyền địa phương.
Cầu Vị Thanh (Đầu Ngàn kênh 12.000) được xây dựng với tổng chiều dài cầu 28m, chiều rộng 3m, kinh phí xây dựng 360 triệu đồng, tổ chức VESAF tài trợ 180 triệu đồng, số còn lại từ ngân sách tỉnh đối ứng. Cầu Vị Bình được đưa vào sử dụng với tổng chiều dài cầu 32m, chiều rộng 3m, kinh phí xây dựng 399,5 triệu đồng, tổ chức VESAF hỗ trợ 50% kinh phí, số còn lại cho ngân sách tỉnh đối ứng. Cầu Vị Đông (kênh Thống Nhất) tại ấp 8, xã Vị Đông, xây dựng tổng chiều dài cầu 31m, chiều rộng mặt cầu 2,5m, kinh phí thực hiện 328 triệu đồng, tổ chức VESAF tài trợ 164 triệu đồng, số còn lại do ngân sách tỉnh đối ứng.
Cây cầu được đưa vào sử dụng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các em học sinh đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng nông sản được dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Lệ An