Khởi công công trình đưa nước sạch về nông thôn

Thứ hai - 13/05/2024 08:32
Khởi công công trình đưa nước sạch về nông thôn
Đông đảo người dân xã Tân Phú đến tham dự buổi khởi công lắp đặt tuyến ống cấp nước.
Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp Quỹ thiện nguyện VESAF,NFP/ Hoa Kỳ và Công ty Cổ phần Cấp nước và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hậu Giang, UBND xã Tân Phú (thị xã Long Mỹ), khởi công xây dựng đường ống dẫn nước tuyến Thầy 3 thuộc các ấp Tân Trị, Tân Hưng 2 và Long Hưng 1.
Xã Tân Phú hiện nay có khoảng 910 đang sử dụng nước sạch, chiếm tỷ lệ 42,45%. Nhiều hộ dân vẫn chưa tiếp cận được nguồn nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày.
Công trình lắp đặt tuyến ống cấp nước trên địa bàn xã được xây dựng với chiều dài hơn 7km, kinh phí thực hiện khoảng 1 tỉ đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Cấp nước và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hậu Giang tài trợ 562 triệu đồng, Tổ chức Vietnam Educational and Social Assistance Foundation hỗ trợ trên 336 triệu đồng, số còn lại do Nhân dân địa phương cùng đóng góp.
Dự kiến, công trình bàn giao vào đầu tháng 6 tới. Sau khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho hơn 270 hộ dân trên địa bàn xã tiếp cận nguồn nước sạch.

Tác giả bài viết: Thanh Ngân

Nguồn tin: Báo Hậu Giang