Đoàn công tác Hàn Quốc làm việc với tỉnh Hậu Giang về mô hình làng nông thôn mới

Thứ hai - 20/05/2024 22:22
Đoàn công tác Hàn Quốc làm việc với tỉnh Hậu Giang về mô hình làng nông thôn mới
Đoàn công tác Hàn Quốc làm việc với tỉnh Hậu Giang.
Đoàn công tác Hàn Quốc làm việc với tỉnh Hậu Giang.
(HGO) - Trưa ngày 19-5, ông Bae Han Chul, Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Hậu Giang về tình hình thực hiện làng nông thôn mới (NTM) tại Hậu Giang. Về phía lãnh đạo tỉnh Hậu Giang tiếp và làm việc với đoàn công tác của tỉnh Gyeongsangbuk có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; cùng các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, cho biết từ năm 2015, tỉnh Hậu Giang phối hợp với Quỹ Toàn cầu hóa NTM (Saemaul) của tỉnh Gyeongsangbuk thực hiện 2 làng NTM ở ấp 9, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ và ấp Tân Quới Lộ, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp. Nhờ sự kết hợp nguồn lực đầu tư của Quỹ Saemaul Hàn Quốc, cùng các nguồn đầu tư của tỉnh và những đóng góp công sức của người dân, từ đó các tiêu chí xây dựng NTM tại 2 làng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, nổi bật là nếu trước đây, người dân 2 làng NTM chỉ làm ruộng với quy mô nhỏ lẻ thì nay đã liên kết sản xuất để gia tăng chuỗi giá trị nông sản, nâng cao thu nhập, đặc biệt là hoạt động hiệu quả của 2 hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Seamaul. Đến cuối năm 2023, thu nhập bình quân của người dân ở 2 làng NTM là 80 triệu đồng/người/năm, tăng gần 50 triệu đồng/người/năm so với thời điểm 2016.
Cùng chia sẻ tại buổi làm việc, ông Bae Han Chul, Chủ tịch HĐND tỉnh Gyeongsangbuk, thông tin rằng, phong trào Saemaul đã được các tổ chức quốc tế bao gồm của Liên hợp quốc công nhận là mô hình phát triển hiệu quả nhất dành cho các nước đang phát triển. Tính đến nay, chúng tôi đã và đang triển khai 77 dự án làng thí điểm Saemaeul tại 16 quốc gia, trong đó tại tỉnh Hậu Giang có 2 làng. Thời gian qua, hai tỉnh đã cùng nhau hợp tác triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu chung là phát triển nông nghiệp bền vững, đồng thời có nhiều hoạt động đào tạo giúp người dân tại 2 làng NTM của Hậu Giang nâng cao thu nhập. Hy vọng rằng, dựa trên tinh thần “Cùng nhau hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn” của phong trào Saemaeul, chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng được sự phát triển bền vững lâu dài tại 2 làng NTM ở Hậu Giang.

Tác giả bài viết: Hữu Phước

Nguồn tin: Báo Hậu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây