Khu di tích lịch sử “Địa điểm thành lập Ủy ban Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam tỉnh Cần Thơ”: Khởi công công trình mở rộng

Thứ hai - 16/11/2020 14:54
Ông Lê Tiến Châu (thứ 4 từ trái sang), Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo tỉnh, địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện nghi thức tại lễ khởi công.
(HG) - Sáng ngày 15-11, UBND tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình mở rộng diện tích xây dựng khu di tích lịch sử “Địa điểm thành lập Ủy ban Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam - tỉnh Cần Thơ”, thuộc ấp So Đũa Lớn, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A. Tham dự có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh và đông đảo người dân địa phương.
Khu di tích lịch sử trên được xây dựng vào khoảng năm 1990, trên diện tích khoảng 800m2. Năm 2005, khu di tích được UBND tỉnh xếp hạng Di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh. Khi xét thấy quy mô hiện hữu của khu di tích chưa tương xứng với tính chất lịch sử như: hạ tầng chưa đồng bộ, mặt bằng thấp, khuôn viên nhỏ hẹp, thiếu nhiều hạng mục phụ trợ để phục vụ cho khu di tích. Do đó, UBND tỉnh thống nhất đầu tư cải tạo, mở rộng khu di tích thêm 5.017m2, với tổng mức đầu tư gần 30 tỉ đồng. Công trình mở rộng gồm các hạng mục: Nhà trưng bày, bia di tích, đài tưởng niệm, nhà điều hành và các hạng mục phụ trợ khác,... Thời gian hoàn thành công trình là 12 tháng sau khi khởi công. Khi công trình hoàn thành sẽ tiếp tục là nơi để người dân địa phương sinh hoạt văn hóa, trao đổi, ôn lại truyền thống cách mạng nhân các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại trong năm; đồng thời là nơi các đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên biết thêm về lịch sử, truyền thống của dân tộc.
SB3145 13 5
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh (giữa) trao quà cho các hộ dân có công đóng góp và gìn giữ khu di tích.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh phối hợp với đơn vị tư vấn giám sát, nhà thầu lựa chọn những kỹ sư giỏi, công nhân có tay nghề để quản lý, thi công xây dựng, cũng như sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại để thi công công trình. Đối với đơn vị thi công đảm bảo chất lượng công trình, đúng tiến độ hợp đồng; Sở Xây dựng tỉnh thường xuyên kiểm tra và quản lý chất lượng công trình đúng theo quy định. Bên cạnh đó, ngành chức năng địa phương tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai dự án; người dân cùng đồng hành để dự án sớn hoàn thành đúng tiến độ đề ra;...

Nguồn tin: Báo Hậu Giang