Cần quyết liệt hơn trong triển khai, thực hiện Nghị quyết “4 trụ cột” của Tỉnh ủy

Thứ tư - 10/08/2022 09:20
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
(HG) - Chiều ngày 9-8, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành A về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 7 tháng đầu năm 2022. Cùng dự có ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Theo báo cáo, trong 7 tháng đầu năm, huyện Châu Thành A thực hiện đạt và vượt 5/18 chỉ tiêu nghị quyết, có 2 chỉ tiêu đạt từ 90%. Nổi bật là tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 329 tỉ đồng, đạt 78,87% chỉ tiêu, tăng 2,66% so cùng kỳ; tổng mức bản lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước thực hiện được hơn 3.140 tỉ đồng, đạt 61,10%, tăng 19,77% so cùng kỳ. Huyện được công nhận thêm xã Trường Long Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đến nay, huyện có 2 xã nông thôn mới nâng cao. Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn cũng được quan tâm; qua 6 tháng đầu năm, đã tạo việc làm mới cho 1.355/1.860 lao động, đạt 72,84% chỉ tiêu tỉnh giao, tăng 381 lao động so với cùng kỳ.
Trong công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy luôn quan tâm lãnh, chỉ đạo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; tổ chức tốt việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy đến cán bộ, đảng viên. Đến nay, huyện thực hiện hoàn thành 11/11 cuộc kiểm tra, giám sát theo Chương trình của Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thực hiện hoàn thành 11 cuộc kiểm tra, giám sát theo Chương trình của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy và đang thực hiện quy trình 5 cuộc kiểm tra, giám sát; các chi bộ trên địa bàn thực hiện hoàn thành 100% cuộc kiểm tra đảng viên theo chỉ tiêu Chương trình công tác năm của Huyện ủy.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Huyến cho rằng, Châu Thành A cần phát huy tốt tiềm năng, lợi thế của huyện trong việc kêu gọi, thu hút nhà đầu tư phát triển các trụ cột phát triển kinh tế theo định hướng của tỉnh. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu thời gian tới, huyện cần quan tâm triển khai, quán triệt thực hiện có hiệu quả các đề án, nghị quyết của tỉnh, nhất là đề án phát triển nguồn nhân lực; triển khai học tập đầy đủ, trách nhiệm chuyên đề học tập và làm theo gương Bác năm 2022-2023.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy còn lưu ý, huyện cần tăng cường làm tốt việc kiểm tra, giám sát công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm đi qua địa bàn; triển khai, quán triệt tổ chức thực hiện quyết liệt hơn nữa Nghị quyết số 04 của Tỉnh ủy về phát triển công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch tỉnh Hậu Giang, giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; thực hiện tốt phương châm “Doanh nghiệp đến Hậu Giang vui”...

Tác giả bài viết: Mỹ An

Nguồn tin: Báo Hậu Giang