Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội đồng Hòa bình thế giới tiếp tục hợp tác vì hòa bình

Thứ năm - 09/05/2024 08:51
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (phải) tiếp ông Pallab Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ngày 8/5 tại Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tiếp ông Pallab Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới.
Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Ngọc Hùng chia sẻ thông tin về nền ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại với 3 trụ cột: đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước, đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Ngọc Hùng cảm ơn sự hỗ trợ của Hội đồng Hòa bình thế giới dành cho Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc và phát triển đất nước. Để đạt được các mục tiêu phát triển trong tương lai, Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của Hội đồng Hòa bình thế giới.
Ông Pallab Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới chia sẻ ấn tượng với Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, tổ chức ngày 07/5 tại Điện Biên. Ông bày tỏ vui mừng trước sự phát triển kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng của tỉnh Điện Biên nói riêng và Việt Nam nói chung.
Hai bên nhất trí duy trì trao đổi, chia sẻ thông tin, tiếp tục hợp tác trong các hoạt động sắp tới.
hoa 345020240508192313
ông Pallad Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới (phải) tặng quà lưu niệm cho ông Trần Đắc Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hòa bình Việt Nam. (Ảnh: Đinh Hòa)
Sáng cùng ngày, ông Trần Đắc Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Hòa bình Việt Nam, tiếp ông Pallad Sengupta, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình thế giới.
Hai bên trao đổi thông tin về tình hình thế giới; cạnh tranh nước lớn; những vấn đề đặt ra với hòa bình thế giới; tình hình kinh tế - xã hội Ấn Độ, Việt Nam; hoạt động của Hội đồng Hòa bình thế giới và Ủy ban Hòa bình Việt Nam.
Trong bối cảnh thế giới chứng kiến biến động khó lường, ông Pallad Sengupta mong muốn tổ chức hội thảo, mạng lưới hòa bình Châu Á nhằm tăng cường trao đổi, phối hợp giữa các quốc gia để tiếp tục thúc đẩy hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Tác giả bài viết: Hồng Anh

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại