Trao 55 suất học bổng Châu Á

Thứ ba - 05/01/2021 21:29
Trao 55 suất học bổng Châu Á
Ông Phạm Văn Ngây - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (sơ mi trắng) trao học bổng cho các nữ sinh.
(HG) - Hội Khuyến học tỉnh vừa phối hợp với Quỹ Châu Á, Trung tâm Giáo dục và Phát triển thuộc Hội Khuyến học Việt Nam, tổ chức trao học bổng Quỹ Châu Á (đợt 1) cho nữ sinh lớp 11 năm học 2020-2021 do FOTAF tài trợ.
Mỗi suất học bổng trị giá 2,2 triệu đồng, đã được trao tặng cho 55 nữ sinh lớp 11 đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Học bổng Quỹ Châu Á là chương trình học bổng dành hỗ trợ cho nữ sinh thuộc diện con của hộ nghèo, cận nghèo có thành tích học tập khá, giỏi. Các nữ sinh được chọn hỗ trợ học bổng sẽ nhận liên tục trong 2 năm học (lớp 11 và lớp 12, mỗi năm học sẽ nhận hỗ trợ 2 lần), với điều kiện thành tích học tập được duy trì mức khá, giỏi.
Từ năm 2008 đến nay, Quỹ Châu Á thông qua Hội Khuyến học tỉnh đã hỗ trợ 1.926 suất học bổng cho nữ sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí hơn 3,1 tỉ đồng.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang