Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 31/07/2020 13:51
Ông Lê Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Liên Hiệp Hậu Giang (thứ 4, từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng Ngài Lim Jae Hoon (thứ 5, từ phải sang) Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tại buồi làm việc.

Nằm trong khuôn khổ chuẩn bị cho giải Marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020. Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hậu Giang, ngày 29 tháng 7 năm 2020, Ông Lê Minh Tuấn – Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã có buổi làm việc với ông Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số doanh nghiệp Hàn Quốc. Tham dự đoàn có bà Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện phía nam (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), ông Nguyễn Vũ Trường – Phó giám đốc Sở Công thương tỉnh Hậu Giang.

z2001639927411 61bf5dc9091789b1b08c5d0f714797a7
Quang cảnh buổi làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc đoàn đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi vì mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam -  Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp, đó là động lực để thúc đẩy sự hợp tác, giao lưu giữa các địa phương của Hậu Giang và Hàn Quốc. Đặc biệt hiện nay, Hậu Giang có 3 tổ chức Phi chính phủ Hàn Quốc đã và đang hoạt động là Vietnamese Women Culture Center (VWCC); Good Neighbor International (GNI) và Saemaul Globalization Foundation (SGF), với kinh phí đã tài trợ và cam kết tài trợ trên 42 tỷ đồng, qua đó góp phần giúp Hậu Giang thực hiện tốt công tác an sinh phúc lợi xã hội ở địa phương.
Song song đó, lãnh đạo Liên hiệp Hậu Giang và Sở Công thương cũng đề nghị tổng lãnh sự quán Hàn Quốc hỗ trợ Hậu Giang mời gọi một số doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tham gia trưng bày sản phẩm tại hội chợ trong chuỗi hoạt động của giải Marathon quốc tế “Mêkong Delta Marathon” Hậu Giang năm 2020. Ông Lim Jae Hoon, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn đoàn đã đến thăm và làm việc tại tổng lãnh sự, mong muốn mối quan hệ với tỉnh Hậu Giang ngày càng thắc chặt hơn nửa đồng thời hứa sẽ trao đổi bàn bạc và mời một số doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia trưng bày sản phẩm tại sự kiện này của tỉnh.
Chiều cùng ngày, đoàn đến làm việc thực tế với 2 doanh nghiệp Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh là Công ty TNHH MTV Blooming và Công ty CHD. Đại diện lãnh đạo hai công ty đã vui mừng khi đoàn đến thăm và đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm tại hội chợ trong chuỗi hoạt động của giải “Mêkong Delta Marathon” Hậu Giang.

z2001641319830 45b95f851f44352fde04759beb9ab876
Chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty CHD.
z2001639937122 5ec93145f2a551c137bfe600b8440977
Quang cảnh làm việc tại Công ty TNHH MTV Blooming.

Tác giả bài viết: Minh Anh