Hậu Giang hỗ trợ nông sản, nhu yếu phẩm cho Bình Dương và TP Hồ Chí Minh hơn 3 tỷ đồng

Thứ ba - 14/09/2021 14:59
Thu gom mua nông sản cho nông dân

Tối ngày 13/9 bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cho biết, chiều cùng ngày tỉnh Hậu Giang đã vận chuyển 24 tấn nông sản hỗ trợ cho bà con tỉnh Bình Dương và TP Hồ Chí Minh.
Cũng theo bà Xương, 24 tấn nông sản này do MTTQ và đoàn thể tỉnh mua hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân tỉnh để đem tặng bà con nhân dân TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương 16 tấn và huyện Nhà Bè, TP HCM 8 tấn nông sản.
Trong tuần, MTTQ các cấp tỉnh Hậu Giang đã vận động gạo, hàng hoá, nông sản hỗ trợ trực tiếp các vùng cách ly y tế, các chốt kiểm dịch, chốt bảo vệ “vùng xanh”, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, trị giá hơn 863 triệu đồng. Nâng tổng số đến nay MTTQ các cấp vận động trên 250 tấn gạo và hàng trăm tấn hàng hoá, nông sản, quà, tổng trị giá hơn 17,6 tỷ đồng (Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh vận động 50 tấn gạo, 3,7 tấn tôm và quần áo bảo hộ, khẩu trang).

2
Xuống tận ruộng, vườn thu mua nông sản cho nông dân.

Ngoài ra MTTQ các cấp còn phối hợp các đoàn thể chính trị xã hội, Hội Chữ thập đỏ...tổ chức 5 chuyến hàng (mỗi tuần 1 chuyến) nông sản, rau, củ, quả..hổ trợ nhân dân TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy vận chuyển 4,4 tấn rau, củ, quả hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, trị giá trên 46 triệu đồng.
Nâng tổng số MTTQ các cấp vận động hỗ trợ chia sẽ khó khăn với TP Hồ Chí Minh và TP Thủ Dầu Một tỉnh Bình Dương gồm: gạo, hàng hoá, nông sản, trị giá hơn 3 tỷ đồng (Trong đó MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ tiền mặt 500 triệu đồng, 10 tấn cá rô, trị giá 300 triệu đồng và đang triển khai thực hiện tổ chức 5 chuyến hàng (mỗi tuần 1 chuyến) nông sản, rau, củ, quả..hổ trợ nhân dân TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, với tổng trị giá trên 200 triệu đồng).

4
Vận chuyển nông sản thu gom của nông dân vận chuyển lên tỉnh Bình Dương và TP.Hồ Chí Minh

Thực hiện Chương trình triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang còn phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội triển khai hỗ trợ 3.333 phần quà cho các đối tượng (trừ các đối tượng đã được hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP), tương đương 1 tỷ đồng.
Cũng theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang, thời gian qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Hậu Giang đã tích cực tổ chức vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Kết quả vận động trên 23 tỷ đồng; đã chi cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chi hỗ trợ các đối tượng trên 8,2 tỷ đồng.

Nguồn tin: Báo Đại Đoàn Kết