Vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Viễn được công nhận là thị trấn

Thứ bảy - 04/05/2019 09:12
Vùng căn cứ cách mạng Vĩnh Viễn được công nhận là thị trấn
Một góc thị trấn Vĩnh Viễn
Vĩnh Viễn là vùng đất có truyền thống cách mạng, là căn cứ địa trong kháng chiến với nhiều dấu ấn của các đồng chí cách mạng lão thành. Đại tướng Lê Đức Anh đã từng đóng quân trên địa bàn Vĩnh Viễn.
Sáng nay 26-4, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 655/NQ-UBTVQH14 về thành lập thị trấn Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ. Hàng ngàn người dân trong vùng, cùng nhiều cựu chiến binh đã đến tham dự buổi lễ.
Theo đó, thị trấn Vĩnh Viễn thuộc huyện Long Mỹ trên cơ sở nguyên trạng xã Vĩnh Viễn, gồm 40,72 km2 diện tích tự nhiên, 11.142 nhân khẩu và 7 ấp dân cư bao gồm: ấp 1, ấp 2, ấp 3, ấp 4, ấp 5, ấp 11 và ấp 12.
Địa giới hành chính: Phía Đông giáp xã Vĩnh Thuận Đông, xã Thuận Hưng; Phía Tây giáp: xã Vĩnh Viễn A; Phía Nam giáp: xã Lương Tâm, xã Xà Phiên; Phía Bắc giáp: xã Tân Tiến và xã Hỏa Lựu (TP Vị Thanh), xã Vĩnh Thuận Tây (huyện Vị Thủy).
img 95831 vjfr
Chợ Vĩnh Viễn

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết: Với thành tích xuất sắc đạt được, sau giải phóng, ngày 20-10-1976, Vĩnh Viễn đã vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng do nhà nước phong tặng. Ngày 4-2-2015, được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, ngày 12-3-2019, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 655 về việc thành lập thị trấn Vĩnh Viễn, thuộc huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Đây là niềm vinh dự, sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại, đánh dấu mốc son quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển, mở ra một trang sử mới trên vùng đất anh hùng Vĩnh Viễn. Đây là tiền đề, là sự khởi đầu mới, là động lực để thị trấn Vĩnh Viễn tiếp tục thực hiện tốt hơn các nghị quyết Đảng bộ tỉnh, huyện đề ra, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh”.
58376527 318552425461555 5194757769076408320 n yvwl
Quang cảnh buổi lễ

Ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã xúc động nói: “Trên mảnh đất Hậu Giang thân yêu của chúng ta, chiến thắng 75 lượt tiểu đoàn địch gắn liền với những năm thắng hào hùng của anh Sáu Nam – là cách gọi thân mật, gần gũi của cán bộ Khu 9 (Quân khu 9 hiện nay) dành cho Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng”.
Buổi lễ đã trang trọng dành phút mặc niệm tưởng nhớ và tiễn đưa đồng chí Đại tướng Lê Đức Anh về nơi an nghỉ.

Nguồn tin: SGGP