Ông Lê Minh Tuấn giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang

Thứ hai - 01/04/2019 08:07
Ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang (thứ 2 từ trái sang) trao hoa chúc mừng các thành viên được Hội nghị bầu ra
TĐO - Chiều 28/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang (Liên hiệp Hậu Giang) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Tại hội nghị, Ban chấp hành Liên Hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã tổ chức bầu bổ sung 2 ủy viên Ban chấp hành, 2 Ủy viên thường vụ và bầu ông Lê Minh Tuấn giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (Liên hiệp) Hậu Giang nhiệm kỳ 2017 - 2022.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Đồng Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đánh giá, trong năm qua Liên hiệp Hậu Giang đã đạt được những thành tích nổi trội; trong công tác đối ngoại nhân dân đã chủ động tìm phương pháp, cách làm mới, hiệu quả. Với vai trò của mình, Liên hiệp đã có nhiều nỗ lực trong công tác vận động các nguồn viện trợ phi chính phủ, chủ động tìm kiếm các nguồn viện trợ; vận động kiều bào Việt Nam ở nước ngoài hướng quê hương đất nước...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang mong muốn Liên hiệp tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, củng cố phát triển mạng lưới bạn bè và các tổ chức ngoại giao nhân dân. Đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động các nguồn lực về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Chủ động tham gia quảng bá hình ảnh của địa phương trên trường quốc tế; vận động tập hợp cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc.
Ông Thanh lưu ý, Liên hiệp Hậu Giang cần quán triệt các quan điểm lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương, tỉnh bạn, các tổ chức thành viên để phát huy thế mạnh của liên hiệp. Cần phát huy, tăng cường hơn nữa công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền trong hội viên, nhân dân về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới… Cố gắng phát triển nhân sự thành viên thông thạo ngôn ngữ, văn hóa của các quốc gia đối tác để thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân.
Trong năm 2018, Liên hiệp Hậu Giang thực hiện tốt vai trò đối ngoại nhân dân thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác với các nước. Toàn tỉnh Hậu Giang đã tiếp nhận được 23 chương trình, dự án với tổng kinh phí trên 49,2 tỷ đồng từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó Liên hiệp vận động, tiếp nhận 14 chương trình dự án với tổng kinh phí trên 27,4 tỷ đồng. Ngoài ra, kiều bào, thân nhân kiều bào trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã đóng góp tích cực vào các hoạt nhân đạo từ thiện, giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, xây dựng cầu, đường ở vùng sâu, vùng xa... Trong những tháng đầu năm 2019, Liên hiệp đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh tổ chức Chương trình hợp mặt kiều bào và thân nhân kiều bào mừng xuân Kỷ Hợi với chủ đề “Xuân Quê hương Hậu Giang năm 2019”; chủ động tham mưu, vận động, tiếp nhận 6 dự án với tổng giá trị hơn 4,6 tỷ đồng từ các tổ chức phi chính phủ; đồng thời vận động các nguồn lực trong nước thực hiện nhiều chương trình hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.
Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tặng giấy khen có 3 tập thể và 1 cá nhân có nhiều thành tích đóng góp trong năm 2018.

Nguồn tin:   Nguồn Báo Thời Đại