Tiếp nhận và triển khai dự án “Thư viện thân thiện” do Tổ chức Room To Read/Mỹ tài trợ

Thứ sáu - 02/07/2021 10:44
Quang cảnh buổi họp.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh vừa phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giáo dục và Đào tạo, phòng An Ninh Đối ngoại thảo luận lấy ý kiến về việc tiếp nhận và triển khai thực hiện dự án “Thư viện thân thiện” tại tỉnh Hậu Giang do Tổ chức Room To Read/Mỹ tài trợ.
Chương trình sẽ thực hiện dự án tại 20 trường trên 4-5 huyện, thị xã, Thành phố của tỉnh Hậu Giang. Với nguồn kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng trong 03 năm.
Rom to Read sẽ tài tài trợ về cơ sở vật chất: kệ sách, bàn, thảm xốp, vật phẩm giáo dục…… bên cạnh đó, Ban giám hiệu và cán bộ thư viện được tập huấn về thiết lập và quản lý thư viện.
Đây là dự án thiết thực khi được triển khai sẽ giúp học sinh tiểu học có thêm kỹ năng đọc, thói quen đọc, góp phần xây dựng văn hóa đọc trong trường học; tăng cường khả năng tiếng việt cho học sinh tiểu học, góp phần hình thành nhân cách, phẩm chất, phát triển năng lực theo mục tiêu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tạo điều kiện cho nhà trường tiếp nhận nguồn sách truyện thiếu nhi có chất lượng.

Tác giả bài viết: Lệ An