Hậu Giang: Tạo luồng xanh cho xe chở hàng, chỉ tạm dừng chợ không an toàn

Thứ hai - 19/07/2021 08:26
Hậu Giang: Tạo luồng xanh cho xe chở hàng, chỉ tạm dừng chợ không an toàn
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu chỉ tạm dừng chợ truyền thống nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Quang Lợi
Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh đã ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị trên địa tỉnh Hậu Giang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h ngày 19/7.
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang yêu cầu tiếp tục tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết. Đối với các chợ truyền thống, chỉ tạm dừng hoạt động và thực hiện các biện pháp khắc phục nếu không đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch.
Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng yêu cầu Sở GTVT chủ trì, phối hợp Công an tỉnh, Sở Công thương, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có văn bản hướng dẫn công tác tổ chức giao thông. Theo đó bảo đảm vận hành thông suốt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi (tạo luồng xanh) cho các xe chở hàng hóa, nguyên, nhiên vật liệu phục vụ sản xuất, đời sống thiết yếu cho người dân, các chuyên gia và công nhân.
img bgt 2021 nguoi dan khi nghe tin thuc hien gian cach xa hoi di cho de mua luong thuc thuc pham 1626604538 width1280height720
Khi nghe tin thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, người dân ùn ùn đi chợ để mua lương thực, thực phẩm vì sợ chợ sẽ đóng cửa. Ảnh: Quang Lợi
Sáng nay tỉnh Bạc Liêu cũng ban hành quy định này và được nhiều người dân đồng tình. Bởi các chợ truyền thống được duy trì sẽ giảm áp lực mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích. Còn nông dân cũng bán được rau củ quả, thủy hải sản… cho thương lái cung ứng cho các chợ. Bởi các siêu thị, cửa hàng tiện ích có hệ thống cung cấp riêng, không mua nhiều hàng của nông dân địa phương.

Nguồn tin: Báo Giao Thông