Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ tư - 12/07/2023 09:37
Quang cảnh hội nghị.
Ngày 11/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị  Ban Thường vụ lần thứ 1, nhiệm kỳ 2022-2027. Chủ trì hội nghị có ông Nguyễn Văn Nhân – Chủ tịch Liên hiệp Hậu Giang.
Tại hội nghị, ông Lê Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp đã thông qua báo cáo công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng cuối năm 2023. Trong 6 tháng đầu năm 2023, như dự báo tình hình gặp nhiều khó khăn, nhưng Liên hiệp hữu nghị tỉnh đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Liên hiệp Hữu nghị Việt Nam, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh; sự phối hợp có hiệu quả với các sở, ngành, địa phương có liên quan và các Hội hữu nghị thành viên nên các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2023 đều đạt kết quả tốt, đảm bảo yêu cầu kế hoạch đề ra. Liên hiệp hữu nghị tỉnh tham mưu đề xuất UBND tỉnh tiếp nhận 13 nguồn viện trợ từ các tổ chức PCPNN, với tổng giá trị cam kết 12.9 tỷ đồng/ 10 tỷ đồng chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 (trong đó vốn đối ứng ngân sách địa phương 2.3 tỷ đồng), vượt 29,55% so với chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 và đã giải ngân 5.8 tỷ đồng, đạt 45,31%. Phát hành Bản tin “Hữu nghị Hậu Giang” Kỳ 5,6/2023, với số lượng mỗi kỳ 400 bản và gửi tham gia cuộc thi bình chọn ấn phẩm Xuân Quý Mão năm 2023 kỳ 5 đạt giải khuyến khích.
 Liên hiệp xác định các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể 6 tháng cuối năm như: Tuyên truyền thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về công tác đối ngoại nhân dân; thúc đẩy việc thực hiện các cam kết đã được ký; đẩy mạnh chương trình phối hợp hoạt động đối ngoại với các đơn vị liên quan; Tổ chức mở lớp bồi dưỡng công tác đối ngoại nhân dân cho cán bộ, viên chức phụ trách công tác đối ngoại ở các sở, ban, ngành tỉnh, cấp huyện, thị xã,thành phố trong tỉnh và các Hội hữu nghị thành viên. Tiếp tục triển khai các chương trình dự án  đã có chủ trương tiếp nhận tài trợ.

Tác giả bài viết: Lệ An