Hậu Giang phát triển bứt phá nhất trong vòng 20 năm thành lập tỉnh

Chủ nhật - 09/07/2023 19:54
Hậu Giang phát triển bứt phá nhất trong vòng 20 năm thành lập tỉnh
Ông Nghiêm Xuân Thành (đứng), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.
Ông Nghiêm Xuân Thành (đứng), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

(HGO) - Sáng ngày 8-7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình cà phê doanh nhân lần II năm 2023. Tham dự có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và các doanh nghiệp.
Thông tin về tình hình địa phương, lãnh đạo tỉnh phấn khởi cho biết chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của tỉnh Hậu Giang trong năm 2022 đã tăng 26 bậc, để vươn lên đứng hạng 3 của khu vực ĐBSCL và hạng 12/63 tỉnh, thành cả nước. Ngoài ra, quý I và 6 tháng đầu năm 2023 tốc độ tăng trưởng đạt 14,21% và Hậu Giang đã vươn lên dẫn đầu cả nước.

Nhiều doanh nghiệp tham dự chương trình cà phê doanh nhân Mong Toan
Nhiều doanh nghiệp tham dự chương trình cà phê doanh nhân.
 
Phát biểu tại buổi cà phê doanh nhân, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Thường trực Tỉnh ủy giao nhiệm vụ cho các sở, ngành trên tinh thần cầu thị nhất, giải quyết nhanh nhất và báo cáo lại Thường trực Tỉnh ủy về kết quả các kiến nghị của các doanh nghiệp tại buổi Cà phê doanh nhân.
Theo ông Nghiêm Xuân Thành, có 3 mục đích của Cà phê doanh nhân rất ý nghĩa. Trước hết, lãnh đạo tỉnh chia sẻ về kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh ủy về những cơ chế, chính sách trong giai đoạn vừa qua đã triển khai để các doanh nghiệp, doanh nhân nắm được kỹ hơn. Lãnh đạo tỉnh cũng muốn nghe các doanh nhân chia sẻ hoạt động của các thành viên, hội viên cũng như của Hiệp hội trong thời gian vừa qua và đặc biệt là ý kiến phản hồi về các cơ chế, chính sách của tỉnh, những khó khăn, vướng mắc và trên cơ sở đó có kiến nghị, đề xuất để hoàn thiện các cơ chế, chính sách của tỉnh. Ngoài ra, các thành viên trong Hiệp hội cũng chia sẻ kết quả, cơ hội hợp tác cùng nhau phát triển.

Ông Nghiêm Xuân Thành thông tin: “Trung ương nhận định, các tỉnh, thành hiện nay đang có xu hướng né tránh, đùn đẩy trách nhiệm. Chúng tôi tiếp xúc các doanh nghiệp lớn trong và ngoài địa bàn đều thấy ở Hậu Giang không có hiện tượng này, rất quyết tâm, trách nhiệm đối với các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp Hậu Giang có điều kiện thuận lợi hơn do hoạt động trên địa bàn tỉnh nhà. Cơ hội lớn, nếu các doanh nghiệp không nắm bắt sẽ chậm chân ngay trên sân nhà”.

Ông Nghiêm Xuân Thành gợi ý, các doanh nghiệp nên tập trung chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Tăng cường tiếp cận thị trường, nhất là các thị trường tiêu thụ nông sản thế mạnh của tỉnh. Cùng với đó, hình thành các chuỗi nông sản lớn để cung ứng ra khu vực và cả nước. Đẩy mạnh liên kết các doanh nghiệp trong Hiệp hội, liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.
 

Chị Bùi Thị Yến Nhi, ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (áo xanh) tặng quà Mong TOan
Chị Bùi Thị Yến Nhi, ở thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành (áo xanh) tặng quà là những giỏ hoa sáp (sản phẩm khởi nghiệp) cho lãnh đạo tỉnh.

Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, khẳng định: Hậu Giang phát triển bứt phá nhất trong vòng 20 năm thành lập tỉnh, cơ hội mở ra cho tỉnh là rất lớn. Các doanh nghiệp trên địa bàn trong thời gian qua đã nỗ lực rồi, đã phát triển rồi thì nỗ lực, phát triển hơn, đặc biệt là đón bắt các cơ hội, các tiềm năng của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh, cả hệ thống chính trị tỉnh sẽ tiếp tục cam kết đồng hành với doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, để quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu đưa tỉnh Hậu Giang sớm trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực và tiến tới tỉnh phát triển khá trong cả nước...

 

Tác giả bài viết: Mộng Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây