Khởi công cầu Sao Đỏ

Thứ hai - 24/07/2023 14:35
Khởi công cầu Sao Đỏ
Cầu Sao Đỏ nối liền ấp 3 và ấp 8 của xã Vị Thủy đã được khởi công.
(HG) - Quỹ Nam Phương phối hợp cùng nhà tài trợ chính Nhóm F2 Sao Đỏ và UBND huyện Vị Thủy tổ chức khởi công cầu Sao Đỏ (tên gọi cũ là cầu Ổ Bịp), xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy, để giúp người dân và trẻ em địa phương qua lại an toàn hơn.
Cầu Sao Đỏ nối liền ấp 3 và ấp 8 của xã Vị Thủy, qua thời gian dài sử dụng đã bị xuống cấp, mặt cầu hư hỏng, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Do đó, tiếp nối hành trình Kiến tạo nhịp cầu của Qũy Nam Phương đã khởi công cầu Sao Đỏ. Cầu mới dài 21,2m, rộng 2,5m, có tổng kinh phí xây dựng là 880 triệu đồng, trong đó Quỹ Nam Phương cùng Nhóm F2 Sao Đỏ tài trợ 71%, phần còn lại địa phương đối ứng 29%. Dự kiến, sau 3 tháng xây dựng, cầu mới khang trang và chắc chắn hơn sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Dịp này, nhà tài trợ đã trao tặng 20 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi tại xã Vị Thủy và 50 phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Mộng Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang