Hậu Giang khánh thành 2 dự án do chính phủ Ấn Độ tài trợ

Thứ năm - 07/04/2022 03:44
Hậu Giang khánh thành 2 dự án do chính phủ Ấn Độ tài trợ
Các đại biểu cắt băng khánh thành 2 dự án.
VOV.VN - Chiều nay (6/4), UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ Khánh thành 2 dự án thuộc Chương trình Quỹ dự án tác động nhanh hợp tác Mê Công –Sông Hằng giai đoạn 2020- 2021 do chính phủ Ấn Độ tài trợ.
Ông Pranay Verma- Đại sứ nước Cộng hoà Ấn Độ tại Việt Nam; Bà Manu Verma, Phu nhân Đại sứ; Ông Madan Mohan Sethi- Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tham dự.
Từ chương trình Quỹ dự án tác động nhanh hợp tác Mê Công - Sông Hằng giai đoạn 2020-2021, tỉnh Hậu Giang triển khai 2 dự án, gồm dự án Hỗ trợ, cung cấp nước sạch cho nhân dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn và dự án Xây dựng mô hình thủy lợi, tưới tiêu tiên tiến, tiết kiệm nước, áp dụng công nghệ 4.0 trong phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn. Kinh phí thực hiện mỗi dự án khoảng 50.000 USD.
Hiện, dự án Hỗ trợ, cung cấp nước sạch cho nhân dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn tỉnh Hậu Giang đã cung cấp được 205 bồn chứa nước, loại bồn 1.000 lít và xây dựng tuyến đường ống nước sạch với chiều dài hơn 4.100m phục vụ nước sạch cho gần 200 hộ dân. Đối với dự án Xây dựng mô hình thủy lợi, tưới tiêu tiên tiến, tiết kiệm nước, áp dụng công nghệ 4.0 trong phòng chống hạn hán, xâm nhập mặn đã triển khai xây dựng 1 trạm đo mặn tự động, lắp đặt hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm nước, áp dụng công nghệ 4.0 phục vụ chủ yếu cây ăn trái trong vùng dự án.
Phát biểu tại Lễ Khánh thành, ông Trương Cảnh Tuyên - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tài trợ hai dự án tác động nhanh cho tỉnh Hậu Giang. Công trình hoàn thành và được bàn giao cho địa phương kịp thời cung cấp nước sạch cho người dân vùng hạn hán, xâm nhập mặn trên địa bàn tại các huyện Phụng Hiệp, Châu Thành và Long Mỹ.
Đây là những dự án có ý nghĩa thiết thực đối với nhân dân tỉnh Hậu Giang, góp phần nâng cao đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất của người dân tại những địa bàn còn khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch. UBND tỉnh Hậu Giang sẽ chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể, địa phương sử dụng các dự án một cách hiệu quả nhất./.

Tác giả bài viết: Tấn Phong

Nguồn tin: VOV.VN