Rà soát kỹ hiện trạng nguồn nhân lực của tỉnh, để tham mưu xây dựng nghị quyết, đề án phù hợp, sát thực tế

Thứ tư - 28/07/2021 17:20
Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý: Giữa chỉ tiêu của nghị quyết và chỉ tiêu của đề án cần có sự thống nhất.
(HGO) – Là chỉ đạo của ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, tại cuộc họp với Tổ giúp việc xây dựng dự thảo Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV về phát triển nguồn nhân lực tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025 và Đề án Phát triển nguồn nhân lực tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, vào ngày 28-7.
Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý: Giữa chỉ tiêu của nghị quyết và chỉ tiêu của đề án cần có sự thống nhất. Tổ giúp việc phải xác định giai đoạn xây dựng nghị quyết, đề án là đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030; thống nhất lấy mốc số liệu thống kê là năm 2020, không tràn qua số liệu năm 2021. Đối tượng, phạm vi nguồn nhân lực sẽ từ 15 tuổi trở lên (còn năng lực lao động). Bố cục đối với đề án thống nhất thực hiện như trước đây. Phần giải pháp cần phân theo từng nhóm đối tượng. Các cơ sở đào tạo không thuộc quản lý của địa phương, sẽ chuyển vào phần giải pháp liên kết đào tạo. Trường Chính trị tỉnh nhanh chóng tổng hợp, phối hợp với các đơn vị có liên quan bổ sung, hoàn chỉnh đề án theo ý kiến góp ý tại cuộc họp.
Tại cuộc họp, đại diện các sở, ban, ngành đã góp ý về việc bổ sung thêm các cơ sở dạy nghề, trường đào tạo lái xe vào đề án. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cần xây dựng kế hoạch, giải pháp thực hiện cụ thể theo từng nhóm đối tượng, bao quát, không lẻ mẻ từng đơn vị; rà soát chặt chẽ, có số liệu cụ thể, chuẩn về hiện trạng nguồn nhân lực Hậu Giang hiện nay, bổ sung thêm phụ lục của các sở, ngành về kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, kinh phí…

Nguồn tin: Báo Hậu Giang