Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Thứ ba - 03/08/2021 20:14
Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(HGO) – Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy được thông qua tại Hội nghị vào chiều ngày 3-8, nêu rõ: Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của lực lượng tuyến đầu chống dịch: Y tế, công an, quân đội, tổ Covid cộng đồng, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội các cấp, các cơ quan thông tin, tuyên truyền... Từ đó, tình hình dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh rất lớn, công tác phòng, chống dịch bệnh cũng còn một số hạn chế nhất định. Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục tập trung cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để “chặt ngoài – lỏng trong”, chú trọng chăm lo, động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất đối với lực lượng y tế và các lực lượng trực tiếp chống dịch. Thực hiện khẩn trương các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân an tâm “ai ở đâu ở đấy”.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, nhấn mạnh: Quan điểm nhất quán là tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid- 19, để đảm bảo khống chế dịch thành công, chăm lo an toàn tính mạng, sức khỏe của người dân.
Để tiến tới dập dịch, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tăng cường xét nghiệm, điều trị, cách ly, truy vết, thực hiện nghiêm giãn cách xã hội. Tiếp tục đào tạo, tập huấn nâng cao tay nghề của y, bác sĩ trong điều trị bệnh nhân nặng. Đảm bảo nguồn cung hàng hóa không để ai thiếu ăn, thiếu mặc. Song song đó, siết chặt kiểm soát để “ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly, đối với trường hợp cách ly tại nhà quy định rõ trách nhiệm của địa phương, tổ Covid cộng đồng. UBND tỉnh cần xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế hậu dịch Covid-19, để tiến tới hiện thực hóa các mục tiêu phát triển đã đề ra...
image003(1)
Hậu Giang tăng cường nhiều giải pháp kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang