Tổng bí thư: Chống tư tưởng quyền anh, quyền tôi, ‘cua cậy càng, cá cậy vây’

Thứ năm - 10/02/2022 15:03
Tổng bí thư: Chống tư tưởng quyền anh, quyền tôi, ‘cua cậy càng, cá cậy vây’
Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: T.ĐIỂU
Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại lễ ra mắt cuốn sách của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: T.ĐIỂU

TTO - Bạn đọc một lần nữa được đọc lại những tư tưởng sâu sắc của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng như trường phái ngoại giao cây tre Việt Nam, kiểm tra, giám sát là thanh bảo kiếm để chữa lành các vết thương… qua cuốn sách tập hợp các bài viết của ông.
Ngày 9-2, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo trung ương, Hội đồng Lý luận trung ương, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật tổ chức lễ ra mắt cuốn sách Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tham dự lễ ra mắt có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Lê Minh Hưng…
Chủ tịch Hội đồng Lý luận trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cho biết, cuốn sách tuyển chọn 29 bài viết, bài phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng kể từ khi chuẩn bị xây dựng Văn kiện Đại hội XIII của Đảng đến nay. 
Nội dung xuyên suốt 29 bài viết là sự phân tích biện chứng, lý giải thấu đáo những câu hỏi lớn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam của Tổng bí thư.
Các bài viết đã thể hiện rõ và làm sâu sắc thêm bản chất, giá trị cốt lõi của chủ nghĩa xã hội trên các bình diện chính trị, kinh tế, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại... bằng những ngôn ngữ giàu hình ảnh, cách diễn đạt dung dị, gần gũi, dễ hiểu đối với mọi tầng lớp nhân dân, được chắt lọc từ đời sống thực tiễn sinh động của đất nước.
Với cuốn sách này, bạn đọc một lần nữa được đọc lại toàn văn những bài phát biểu sâu sắc, giàu tính lý luận và thực tiễn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng mà trước đó có thể đã được biết sơ lược qua tường thuật trên báo chí.

 

sach
Cuốn sách tập hợp những bài phát biểu sâu sắc, giàu tính lý luận và thực tiễn của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Ảnh: T.ĐIỂU

Đó là những phát biểu tâm huyết, làm nức lòng nhân dân như bài phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng ngày 27-11-2020 khẳng định công tác kiểm tra, giám sát của Đảng chính là "thanh bảo kiếm để chữa lành các vết thương".
Kiểm tra, giám sát là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng… Mọi tổ chức đảng và đảng viên đều bình đẳng trước kỷ luật của Đảng và đều phải chịu sự kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng.
Song song với đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng khẳng định quan điểm cần khuyến khích và bảo vệ cán bộ, đảng viên, người đứng đầu dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển của đất nước… chống tư tưởng quyền anh, quyền tôi "cua cậy càng, cá cậy vây".
Bạn đọc cũng được tìm hiểu rõ hơn về trường phái ngoại giao mềm dẻo mà Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gọi là "cây tre Việt Nam", về quyết tâm chấn hưng và xây dựng thành công một nền văn hóa Việt Nam tiên tiến…
Dịp này, song song với việc xuất bản sách giấy, Nhà xuất bản Chính Trị Quốc Gia Sự Thật đã xuất bản phiên bản điện tử cuốn sách này trên trang Stbook.vn và Thuviencoso.vn để bạn đọc được đọc miễn phí.
 

 

Tác giả bài viết: Thiên Điểu

Nguồn tin: Báo Tuổi Trè

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay2,739
  • Tháng hiện tại51,832
  • Tổng lượt truy cập1,411,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây