Hậu Giang tiếp nhận mới các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ trên 70 tỷ đồng

Thứ hai - 01/07/2024 14:35
Hậu Giang tiếp nhận mới các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ trên 70 tỷ đồng
Thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã vận động các tổ chức PCPNN xây dựng nhiều cây cầu, khánh thành một số tuyến đường và lắp đặt hệ thống các tuyến ống cấp nước sạch cho người dân.
Thời gian qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đã vận động các tổ chức PCPNN xây dựng nhiều cây cầu, khánh thành một số tuyến đường và lắp đặt hệ thống các tuyến ống cấp nước sạch cho người dân.
Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, 6 tháng đầu năm 2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đặc biệt là công tác vận động phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đạt được nhiều kết quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang có 28 tổ chức PCPNN đang hoạt động, trong đó có 25 tổ chức phi chính phủ có đăng ký địa bàn và đang triển khai các hoạt động tại tỉnh, 3 tổ chức chưa đăng ký nhưng có hoạt động tại tỉnh (Hope Heaven International/Mỹ, The Promised Land Church/Mỹ, Women’s Empowerment and Voice/Mỹ).

Thời gian qua, bằng các giải pháp tích cực, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang phối hợp với các sở, ngành hữu quan và các địa phương vận động các tổ chức PCPNN, các cá nhân, mạnh thường quân tài trợ cho Hậu Giang trên các lĩnh vực; kết quả trong 6 tháng đầu năm 2024 đã tiếp nhận mới các chương trình, dự án giai đoạn 2024 - 2027 với tổng giá trị toàn dự án trên 70,8 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã xin chủ trương UBND tỉnh tiếp và làm việc với 26 đoàn PCPNN đến hoạt động tai Hậu Giang, với số lượng 243 người, trong đó có 50 người nước ngoài (tăng 6 lượt đoàn và số người đến tăng 46, trong đó người nước ngoài tăng 15 so với cùng kỳ 2023); phối hợp tốt với các ngành và địa phương làm việc với các tổ chức PCPNN đã tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, dự án trên các lĩnh vực cầu, đường, trường học, đường ống nước, biến đổi khí hậu, học bổng…với tổng trị giá giải ngân trên 9,6 tỷ đồng. Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh, các nguồn vốn tài trợ của các tổ chức PCPNN được sử dụng hiệu quả, phù hợp với định hướng phát triển chung của tỉnh; góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 

lhhnhg 1120240629111853
Các chương trình, dự án liên quan đến lĩnh vực giáo dục như xây dựng trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cũng được Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang quan tâm vận động.

Chia sẻ cách làm hiệu quả của Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang - cho biết, để có được kết quả như trên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh luôn quan tâm nâng cao nhận thức về công tác PCPNN, phát huy tinh thần chủ động trong thu hút và sử dụng nguồn vốn này nhằm phục vụ mục tiêu giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường công tác thông tin về nhu cầu vận động viện trợ PCPNN của tỉnh bằng nhiều hình thức đến các tổ chức PCPNN và các nhà tài trợ. Phối hợp tốt với các ngành liên quan tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo việc triển khai các khoản viện trợ PCPNN tuân thủ các quy định hiện hành.
 

lhhg hg 220240629111835
Bằng các giải pháp tích cực, thời gian qua, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang phối hợp với các sở, ngành hữu quan và các địa phương vận động các tổ chức PCPNN, các cá nhân, mạnh thường quân tài trợ cho Hậu Giang trên các lĩnh vực. (Trong ảnh là Lễ trao xe lăn cho người khuyết tật, bệnh tật trên địa bàn)

Bên cạnh đó, Liên hiệp thường xuyên phối hợp với các địa phương khảo sát các chương trình, dự án cần tài trợ, kịp thời cung cấp thông tin cho các tổ chức PCPNN khi họ có nhu cầu tài trợ. Đồng thời, phối hợp với các ngành có liên quan và địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn đối với các tổ chức PCPNN hoạt động trên địa bàn; hướng dẫn, hỗ trợ các tổ chức PCPNN về thủ tục để triển khai các chương trình, dự án theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, hàng năm Liên hiệp đều xây dựng, cập nhật danh mục các chương trình, dự án cần tài trợ đăng trên website và Bản tin “Hữu nghị Hậu Giang” để kêu gọi vận động tài trợ, cũng như thường xuyên giữ mối quan hệ tốt với các đối tác, hỗ trợ xử lý kịp thời các hồ sơ, thủ tục phát sinh trong quá trình triển khai dự án…
Từ thực tiễn công tác vận động viện trợ PCPNN tại Hậu Giang thời gian qua, ông Nguyễn Văn Nhân cho rằng để công tác này tiếp tục được triển khai hiệu quả trong thời gian tới cần phải tạo dựng niềm tin, duy trì tốt mối quan hệ, cũng như phải tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức PCPNN đến thực hiện các chương trình dự án trên địa bàn. Ngoài ra, cần phải phải chủ động lập danh mục các chương trình, dự án trên các lĩnh vực để vận động kêu gọi viện trợ của các tổ chức PCPNN; thường xuyên kết nối liên lạc giữa cán bộ phụ trách với các tổ chức phi chính phủ để kịp thời nắm bắt thông tin, tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các tổ chức PCPNN hoạt động tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hà Vy

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây