Chú trọng các giải pháp thiết thực, hiệu quả thu hút người dân tham gia vào đoàn thể

Thứ sáu - 13/08/2021 10:18
Ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi làm việc.
(HG) - Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, tại buổi làm việc với các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh về tình hình hoạt động những tháng đầu năm, phương hướng hoạt động những tháng cuối năm, vào sáng ngày 10-8.
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, thời gian tới, các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh cần quan tâm rà soát lại những nhiệm vụ trọng tâm để có kế hoạch, giải pháp thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Cần xây dựng kế hoạch, giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế. Nghiên cứu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và phù hợp với tình hình mới. Chú trọng các giải pháp thiết thực, hiệu quả thu hút người dân tham gia vào các tổ chức đoàn thể. Làm tốt hơn công tác nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; tuyên truyền, vận động, thuyết phục Nhân dân cùng chung tay với các cấp, các ngành thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chú trọng làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng; chăm lo nhiều hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, hội viên. Quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ đoàn thể; làm tốt công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức…
Theo báo cáo của Ban Dân vận Tỉnh ủy, 6 tháng đầu năm, các đoàn thể chính trị - xã hội trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền theo phương châm: “Hình thức tập trung, nội dung thiết thực”, bám sát các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh. Tích cực tuyên truyền đoàn viên, hội viên và Nhân dân nâng cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, thực hiện tốt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.
Trong thời gian này, đoàn viên, hội viên và Nhân nhân cũng tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; vận động xây dựng, sửa chữa và bàn giao 152 căn nhà nghĩa tình đồng đội, mái ấm công đoàn, nhà nhân ái… trị giá 6,428 tỉ đồng; hiến 4.392 đơn vị máu, tặng 58.108 phần quà cho công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 25,527 tỉ đồng. Toàn tỉnh phát triển mới 19.559 đoàn viên, hội viên; đồng thời, củng cố đưa ra khỏi tổ chức 9.199 đoàn viên, hội viên; tổng số đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội toàn tỉnh hiện nay là 322.861. Tổng số hộ có đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội là 166.567/199.274 hộ, chiếm tỷ lệ 83,59%, đạt 101,94% nghị quyết năm 2021.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang