Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh: Lãnh đạo tỉnh chia sẻ khó khăn và luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, Nhân dân trong “cuộc chiến chống đại dịch”

Thứ ba - 10/08/2021 22:08
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với lãnh đạo huyện Châu Thành A. ẢNH NGỌC HƯỞNG
(HGO) – Ngày 10-8, Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành đã làm việc với lãnh đạo huyện Châu Thành A về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lãnh đạo huyện Châu Thành A báo cáo: Ngày 9-8, huyện ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc Covid-19 toàn huyện là 35. Địa phương đang quản lý 4.770 trường hợp (cách ly tập trung 516 người, còn lại cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe). Huyện siết chặt công tác quản lý tại các chốt, duy trì hoạt động 24/24, nhất là tăng cường bố trí các chốt kiểm soát bằng đường sông.
Phát biểu chỉ đạo, ông Trần Văn Huyến nhấn mạnh: Dù số trường hợp nhiễm bệnh có thể ít so với một số địa phương khác nhưng nguy cơ vẫn còn cao. Địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 tăng cường một cách quyết liệt, mạnh mẽ hơn. Các chốt kiểm soát dịch phải chặt chẽ hơn, không để xảy ra tình trạng người qua lại “đi ra không hay, khi về mới biết”, trong đó trọng tâm là đường thủy. Lực lượng tại các chốt phải chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch, tuyệt đối giữ an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại đây.
Chú trọng tuyên truyền để người dân thực hiện tốt “Thông điệp 5K”, những nơi an toàn phải giữ vững, kiểm soát chặt bên trong lẫn bên ngoài… Khẩn trương tiêm vắc-xin đúng các đối tượng, làm chặt chẽ, có danh sách, thực hiện nghiêm giờ giấc, đảm bảo giữ khoảng cách an toàn, tránh tập trung đông. Cá nhân, cá thể hóa trách nhiệm, kiểm điểm, nhắc nhở tổ chức, cá nhân làm chưa tốt, còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch. Đảm bảo kiểm soát chặt chẽ trong khu cách ly, phải có nội quy khu cách ly, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kết hợp camera theo dõi, không để xảy ra lây nhiễm chéo trong khu cách ly.
Ông Trần Văn Huyến kêu gọi toàn hệ thống chính trị, cùng doanh nghiệp và nhân dân đồng lòng, chung sức, ủng hộ thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, thiết lập các “vùng xanh”, giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, nhân dân thuận lợi sinh hoạt. Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, nhân dân và cùng chia sẻ khó khăn trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.
image003
Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đến thăm chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh. ẢNH ĐANG THƯ
Sau khi làm việc tại huyện Châu Thành A, ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến thăm và kiểm tra chốt chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, thành phố Vị Thanh.
Đến nay, thành phố Vị Thanh thiết lập “vùng xanh” tại 3 xã: Tân Tiến, Hỏa Tiến và Hỏa Lựu. Trong ngày mai 11-8, sẽ tiếp tục mở rộng “vùng xanh” trên toàn thành phố. Để thực hiện tốt việc này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhắc nhở: Việc thực hiện “vùng xanh” phải đảm bảo đúng nguyên tắc “nội bất xuất, ngoại bất nhập” không để cho bất cứ nguy cơ nào xuất hiện trong “vùng xanh”. Bên cạnh việc nỗ lực bảo vệ và mở rộng “vùng xanh”, thành phố phải chú ý việc tuyên truyền để người dân hiểu và thực hiện đúng. Tuy ở trong “vùng xanh” nhưng người dân không được lơ là, chủ quan, thực hiện tốt “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.
* Cũng tại đây, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lưu ý: Thành phố nên thiết lập các chốt chốt tự quản bảo vệ "vùng xanh" ở những nơi rộng rãi, để đảm bảo giãn cách khi trao đổi hàng hóa. Việc trao đổi phải được kiểm soát chặt chẽ, khử khuẩn đúng quy định. Đồng thời, tại các chốt và địa điểm công cộng, địa phương nên bổ sung thêm bảng cung cấp thông tin những điểm bán hàng thiết yếu giúp người dân liên hệ khi cần.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang