Chủ tịch tỉnh Hậu Giang hưởng ứng 'Ngày chủ nhật xanh'

Chủ nhật - 05/01/2020 20:08
Chủ tịch tỉnh Hậu Giang hưởng ứng 'Ngày chủ nhật xanh'
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Châu (áo đỏ) dẫn đầu lãnh đạo các sở, ban ngành xuống đường dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trong ngày chủ nhật đầu tiên của năm mới 2020.
Hưởng ứng Toàn dân ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường “Ngày Chủ nhật xanh” tại TP Vị Thanh, người dân vô cùng phấn khởi với hình ảnh Chủ tịch UBND Nguyễn Tiến Châu trực tiếp xuống đường dọn vệ sinh.
Sáng nay, ngày 5/1, tại TP Vị Thanh đã diễn ra Lễ phát động Toàn dân ra quân thực hiện tổng vệ sinh môi trường thực hiện ‘Ngày Chủ nhật xanh”. Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho rằng, để góp phần bảo vệ môi trường cần có sự chung tay góp sức của lãnh đạo tỉnh, các địa phương và toàn thể người dân cùng tham gia.
“Chúng ta phải cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng, cùng nhau thu gom, xử lý chất thải nhựa, hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa”, hướng mọi người đều phải tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường nơi công cộng, nơi mình sinh sống, tạo cảnh quan thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp”, ông Châu nhấn mạnh.
Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu lãnh đạo các sở, ban ngành xuống đường dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trong ngày chủ nhật đầu tiên của năm mới 2020.
1578232634 chu tich ubnd tinh nguyen tien chau da truc tiep xuong duong don dep ve sinh quet rac bao ve moi truong
Người dân trên địa bàn đã rất hân hoan, ủng hộ nhiệt tình với lễ phát động này. Đặc biệt, người dân vui tươi, phấn khởi khi bắt gặp hình ảnh vô cùng đẹp của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Châu đã trực tiếp xuống đường dọn dẹp vệ sinh, quét rác bảo vệ môi trường.
Lực lượng đã phát quang, làm cỏ, quét dọn và thu gom rác thải tại Khu Trung tâm thương mại Cái Nhúc và Khu Dân cư - Tái định cư phường 3.
Bên cạnh đó, trong đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường này, TP Vị Thanh còn khơi thông dòng chảy các kênh, mương và hệ thống thoát nước; phát quang bụi rậm; dọn dẹp vật dụng trên hành lang vỉa hè, lòng đường; trồng cây xanh, hoa kiểng trên các tuyến đường giao thông.
Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa mà lãnh đạo tỉnh Hậu Giang đã xây dựng nhằm khuyến khích người dân hảy chung tay bảo vệ môi trường, lan tỏa đến nhiều người xung quanh, có ý thức hơn trong việc xả rác ra môi trường.

Nguồn tin: Báo Gia đình và Pháp luật