Chính thức khai trương tàu du lịch trên kênh xáng Xà No

Thứ sáu - 21/01/2022 14:11
Chính thức khai trương tàu du lịch trên kênh xáng Xà No
Tàu có sức chứa gần 200 khách. Ảnh: HOÀI THANH
(HGO) - Tham dự lễ khai trương vào chiều ngày 20-1, có ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng nhiều lãnh đạo sở, ban, ngành, các địa phương.
tau XN (2)
Lãnh đạo tỉnh cắt băng khai trương tàu du lịch Xà No.
Tàu du lịch Xà No do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Vạn Phát khai thác, có sức chứa gần 200 khách, sẽ neo đậu tại bến tàu Khách sạn Bông Sen, hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ mỗi ngày, không bán vé, riêng phục vụ ăn sáng, trưa, tối có giá riêng (giá cả phục vụ ăn uống có niêm yết cụ thể, với thực đơn hơn trăm món ăn đặc sản của Hậu Giang và nhiều vùng miền khác).
Đặc biệt, tàu sẽ phục vụ khách thưởng ngoạn kênh xáng Xà No mỗi tối, từ 19 giờ đến 21 giờ, xuất phát tại bến tàu Khách sạn Bông Sen, di chuyển về hướng phường VII, đến Di tích lịch sử Chiến thắng Vàm Cái Sình. Trong suốt hành trình, ngoài thưởng thức các món ăn mang đậm nét riêng của miền sông nước Hậu Giang, khách còn xem chương trình nghệ thuật như đờn ca tài tử, các bài hát hay về Hậu Giang… Đây là sản phẩm du lịch đặc trưng được Hậu Giang tập trung đầu tư thực hiện, sau thời gian thuê tàu sẽ có những hướng đi tiếp theo.
tau XN (1)
Phục vụ văn nghệ trên tàu.
Phát biểu tại buổi khai trương, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: “Tin rằng đây không chỉ là sản phẩm du lịch hút khách địa phương, mà sẽ trở thành đểm đến hấp dẫn du khách ngoài tỉnh. Để đạt được điều này, các đơn vị có liên quan cần nâng cao chất lượng phục vụ, tuyên truyền quảng bá, liên kết, hợp tác để tạo thành chuỗi giá trị trong hoạt động du lịch, tăng tính cạnh tranh cho sản phẩm, góp phần đưa ngành du lịch phục hồi và phát triển sau đại dịch”.

Tác giả bài viết: V.TR

Nguồn tin: Báo Hậu Giang