10 SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN NĂM 2021 CỦA LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH HẬU GIANG

Thứ tư - 12/01/2022 13:05
10 SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG CÔNG TÁC ĐỐI NGOẠI NHÂN NĂM 2021
CỦA LIÊN HIỆP CÁC TỔ CHỨC HỮU NGHỊ TỈNH HẬU GIANG
Đoàn công tác tỉnh Hậu Giang thăm chúc Tết Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh. Bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang làm trưởng đoàn
Năm 2021, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang đánh dấu sự phát triển vượt bậc, đổi mới mạnh mẽ, phát huy vai trò nồng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, là cánh tay nối dài nối dài trong ngoại giao Đảng và Nhà nước. Những kết quả đã đạt được trong năm qua là những thành tích tốt đẹp nhất khẳng định bước đi vững chắc của Liên hiệp Hậu Giang.
1.Tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ ban hành Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 29 tháng 9 năm 2021 thực hiện Kết luận số 12-KL/TW, ngày 12/8/2021 của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới. Các báo cáo: Tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”; Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 27/NQ-CP, ngày 05 tháng 4 năm 2016 của Chính phủ về Chương trình hành động tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị (khoá IX) về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2016 – 2020; Sơ kết 5 năm về hoạt động thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh.
2. Công tác phi chính phủ nước ngoài. Chỉ tiêu phấn đấu vận động viện trợ từ 9 tỷ trở lên. Kết quả Liên hiệp vận động được 22 chương trình, dự án, với tổng giá trị cam kết tài trợ trên 35,4 tỷ đồng, tăng 26,4 tỷ đồng so với năm 2020.
3. Phát hành bản tin “Hữu nghị Hậu Giang” 2 kỳ năm 2021, song ngữ  (Việt - Anh)
4. Tết Tân Sửu 2021, đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức hiệu quả các chuyến thăm, chúc Tết 03 cơ quan Tổng Lãnh sự quán tại thành phố Hồ Chí Minh (Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan), Văn phòng đại diện phía Nam – Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh và 28 tổ chức PCPNN
5.Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội  3 Hội hữu nghị thành viên: Việt Nam - Trung Quốc; Việt Nam - Liên Bang Nga; Việt Nam - Campuchia, lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026.
6.Đạt giải Nhất Khối thi đua xã hội nghề nghiệp tỉnh Hậu Giang năm 2021
7.Đạt giải Ba Khối thi đua số III trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh và đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở xuất sắc năm 2021
8.Tập thể Liên hiệp - Phòng Nghiệp Vụ và 02 cá nhân cán bộ, viên chức Liên hiệp Hậu Giang được nhận Bằng Khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng
9. Đạt giải Ba cuộc thi ảnh “Duyên dáng Áo dài truyền thống công sở” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.
10. Bản tin Hữu nghị Hậu Giang kỳ 1/2021 đạt giải Khuyến khích “Cuộc thi bình chọn Ấn phẩm Xuân Tân Sửu năm 2021”

Tác giả bài viết: Lệ An