Khi nào Hậu Giang tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em?

Thứ hai - 01/11/2021 21:38
Khi nào Hậu Giang tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em?
Dự kiến, khoảng 82.300 trẻ em từ 13 đến 17 tuổi trên địa bàn tỉnh sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trong tháng 11.
(HGO) - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân, tiến tới mục tiêu đạt miễn dịch cộng đồng, UBND tỉnh vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế cấp bổ sung 470.370 liều vắc-xin phòng Covid-19 gồm 3 loại: Pfizer, Vero Cell và AstraZeneca để tiêm  mới và trả mũi 2 cho người dân đến hạn trả mũi.
Trong số liều vắc-xin được phân bổ sắp tới nói trên, tỉnh sẽ tiến hành tiêm khoảng  82.300 trẻ từ 13 đến dưới 17 tuổi trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 thực hiện theo lộ trình, kế hoạch của Bộ Y tế, dự kiến trong tháng 11 này. Chiều nay (1-11), UBND tỉnh sẽ có cuộc họp triển khai nội dung liên quan về tiêm vắc-xin cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Trước những lo lắng, thắc mắc của các phụ huynh và học sinh về việc chuẩn bị tâm lý, chăm sóc sức khỏe cho trẻ trước và sau tiêm vắc-xin, PGS.TS Nguyễn Văn Lành, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hậu Giang), thông tin: Các bước tiêm vắc-xin cho trẻ em  giống như người lớn. Việc  khám sàng lọc cũng được thực hiện rất kỹ theo quy định của Bộ Y tế, không tập trung đông người. Việc tiêm vắc-xin sẽ thực hiện tại trường học, các em đến tiêm theo giờ, tiêm hết lớp này đến lớp khác. Sắp xếp các phòng tiêm, theo dõi sau tiêm thật hợp lý, ngồi giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn. Phụ huynh cho trẻ ăn uống bình thường, nên cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu, đặc biệt là không vận động mạnh trong 3 ngày sau tiêm vắc-xin.
Tính đến sáng 1-11, tổng số người dân Hậu Giang đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 là 506.032 người, đạt tỷ lệ 94,38% trên tổng dân số tỉnh Hậu Giang từ 18 tuổi trở lên nằm trong độ tuổi tiêm chủng (536.163 người) được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang