Các tổ chức nhân dân chúc mừng Chủ tịch nước Lương Cường

Thứ năm - 24/10/2024 08:37
Các tổ chức nhân dân chúc mừng Chủ tịch nước Lương Cường
Thư chúc mừng của Hội hữu nghị Nga - Việt.
Nhân dịp Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Lương Cường được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân trên thế giới đã gửi thư, điện chúc mừng. Đây là những bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên.

Các thư, điện chúc mừng đến từ nhiều tổ chức: Hội hữu nghị Nga - Việt, Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam, Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO), Hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt (KOVECA)...

Trong các thông điệp chúc mừng, bạn bè quốc tế bày tỏ tin tưởng Chủ tịch nước Lương Cường cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam sẽ tiếp tục đưa đất nước và nhân dân Việt Nam tiếp tục giành được những thành tựu mới, to lớn hơn.
Chủ tịch Hội hữu nghị Nga – Việt, Tiến sĩ khoa học Kinh tế V.P. Buyanov nhấn mạnh trong thư chúc mừng: "Việc Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam bầu đồng chí giữ chức Chủ tịch nước cho thấy uy tín cao của đồng chí qua những năm đồng chí đảm nhiệm trọng trách của Nhà nước và của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dư luận Nga biết đồng chí là nhà hoạt động xuất sắc của Nhà nước và Đảng, là người hiện thực hoá những tư tưởng gìn giữ và phát triển truyền thống hữu nghị giữa nhân dân hai nước chúng ta, mở rộng và làm sâu sắc quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam".

Ông Buyanov tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga - Việt sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Hội hữu nghị Nga - Việt sẵn sàng đóng góp tích cực thông qua các hoạt động đối ngoại nhân dân.

Giáo sư Mario Ferdinand Ayano Pasion, Chủ tịch Hội hữu nghị Philippines - Việt Nam cũng gửi lời chúc mừng và tin tưởng rằng dưới nhiệm kỳ của Chủ tịch nước Lương Cường, Việt Nam và Philippines sẽ tiếp tục củng cố tình hữu nghị thông qua việc hợp tác sâu sắc trên các lĩnh vực thương mại, giáo dục, văn hóa và an ninh khu vực.

cac to chuc nhan dan chuc mung chu tich nuoc luong cuong 20241023182310
Thư chúc mừng của Hội Kinh tế, Văn hóa Hàn - Việt (KOVECA).

Giáo sư Mario Ferdinand Ayano Pasion bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam để thúc đẩy lợi ích chung hai nước cùng các mục tiêu chung trong khối ASEAN.
Ông Chang Ho-Ick, Chủ tịch VESAMO chúc ông Lương Cường đạt được nhiều thành tựu mới trên cương vị Chủ tịch nước. Ông Chang tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ ngày càng cường thịnh, nhân dân Việt Nam sẽ ngày càng hạnh phúc, quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục được củng cố và phát triển.

Cùng chung quan điểm, ông Kwon Sung Taek, Chủ tịch KOVECA bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ đạt được sự ổn định chính trị và phát triển kinh tế bền vững hơn nữa dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch nước Lương Cường.

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại