Khánh thành cầu Khang Minh

Thứ hai - 02/10/2023 14:22
Khánh thành cầu Khang Minh
Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và thành phố Vị Thanh cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu Khang Minh.
Sau gần 3 tháng thi công, ngày 30/9/2023, Quỹ Nam Phương phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang và UBND thành phố Vị Thanh tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Cầu Khang Minh (Cầu Kênh Tắc) thuộc ấp 4, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.

Cầu Khang Minh có chiều dài 24m, ngang 2,5m, tải trọng 1 tấn, kinh phí xây dựng 860 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí khảo sát địa chất, tư vấn thiết kế, giám sát. Trong đó Quỹ Nam Phương vận động tài trợ 71%, đối ứng từ ngân sách tỉnh 29%.

Cây cầu hoàn thành giúp kết nối được giao thông giữa các ấp của địa bàn xã Vị Tân, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân trong khu vực, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đây cũng là công trình chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang.

Nhân dịp này, Quỹ Nam Phương và các nhà tài trợ còn tặng 70 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và bà con nghèo ở xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, trị giá mỗi phần gần 1 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Lê Tuấn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang