Hội nghị cấp cao ASEAN 43 thảo luận về Biển Đông

Thứ hai - 07/08/2023 14:23
Hội nghị cấp cao ASEAN 43 thảo luận về Biển Đông
(Ảnh minh họa: KT)
(Ảnh minh họa: KT)
Theo Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia, Hội nghị Cấp cao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 43 và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra từ ngày 5-7/9, tập trung thảo luận các vấn đề quan trọng, trong đó có Biển Đông.

Tổng cục trưởng Thông tin và Truyền thông đại chúng thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Indonesia Usman Kansong cho biết, Hội nghị sẽ thảo luận về các vấn đề quan trọng đang nổi lên trong khu vực, cũng như các vấn đề liên quan đến hợp tác với các đối tác bên ngoài. Theo đó, hội nghị sẽ thảo luận về Bộ quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC), Hiệp ước khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân (SEANFWZ), Tầm nhìn Hàng hải ASEAN, Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (AOIP), và các vấn đề liên quan đến Myanmar.

Được biết, Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các Hội nghị liên quan sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Jakarta (JCC) với sự tham dự của lãnh đạo 26 nước. Ngoài các nước thành viên ASEAN, tham dự hội nghị có lãnh đạo các đối tác đối thoại bao gồm Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Canada, và đại diện Liên hợp quốc.

Một số sự kiện bên lề cũng sẽ diễn ra tại Tuần lễ Cấp cao ASEAN 43, bao gồm Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh ASEAN do Phòng Thương mại và Công nghiệp Indonesia (KADIN) chủ trì, và Diễn đàn Đầu tư ASEAN do Ủy ban Điều phối Đầu tư Indonesia (BKPM) tổ chức.

 

Tác giả bài viết: Đông Phong

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây