Bí thư Hậu Giang viết thư đề nghị cán bộ, công chức hiến kế

Thứ tư - 28/04/2021 09:49
Bí thư Hậu Giang viết thư đề nghị cán bộ, công chức hiến kế
Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: CK
Ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang. Ảnh: CK
TPO - Theo Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, mục tiêu đề ra trong giai đoạn mới là đưa Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực. Đây không phải là món quà có sẵn mà là mục tiêu đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải hết sức nỗ lực, phấn đấu...
Ngày 23/4, trong thư gửi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Hậu Giang nhân kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021) và kỷ niệm 135 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, ông Lê Tiến Châu - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho hay: Trong bối cảnh tỉnh nhà vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức: tình hình biến đổi khí hậu, sạt lở đất, hạn hán, xâm nhập mặn, các loại dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp; kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, nguồn lực đầu tư cờn hạn chế; nguồn nhân lực còn yếu, thiếu lao động chất lượng cao.
Một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đang có biểu hiện ỷ lại, tư duy và hành động theo lối mòn, ngại đổi mới sáng tạo, thiếu niềm tin và khát vọng xây dựng quê hương.
Theo ông Châu, thực tế, khó khăn không phải là thứ sinh ra để làm chùn bước chân của chúng ta, nó là bài kiểm tra tinh thần nhẫn nại và ý chí vươn lên của những con người có bản lĩnh và giàu trí tuệ, làm cho kết quả đạt được trở nên tốt đẹp hơn và ý nghĩa sâu sắc hơn.
“Vì mục tiêu chung xây dựng Hậu Giang giàu đẹp, văn minh, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, tôi đề nghị các đồng chí cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, từng đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành và địa phương nghiên cứu, hiến kế ý tưởng, những giải pháp mới, mang tính đột phá, tầm cỡ địa phương, khu vực mà tỉnh cần thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 thuộc lĩnh vực các đồng chí đang phụ trách…” – ông Châu kêu gọi.
Cho rằng đây là công việc hết sức hệ trọng của tỉnh nhà, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị gửi hiến kế, đề xuất về Văn phòng Tỉnh ủy trước ngày 31/5 để tổng hợp và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.
Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Hậu Gìang sẽ nuôi dưỡng cho mình ý chí khát vọng vươn lên, tận tụy, hăng say lao động, dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung…
 

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây