Sẽ tích cực khai thác tiềm năng hợp tác giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ

Thứ năm - 07/03/2024 08:50
`Ngày 6/3 tại Hà Nội, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ. (Ảnh: Đinh Hòa)
Ngày 6/3 tại Hà Nội, trong buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ, do ông Arturo Cambron, Ủy viên Ủy ban quốc gia, Đảng Cộng sản Mỹ dẫn đầu; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đề xuất các nội dung hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.
Ông Phan Anh Sơn phát biểu: Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Đảng Cộng sản Mỹ có nhiều tiềm năng hợp tác. Hai bên chia sẻ niềm tin chung về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Đảng Cộng sản Mỹ có quan hệ tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam và các cơ quan, tổ chính chính trị-xã hội tại Việt Nam. Ông Phan Anh Sơn đề xuất hai bên phối hợp trong việc nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin; ủng hộ đoàn công tác của nhau tại các thể chế, diễn đàn khu vực và quốc tế; tham gia chương trình, sự kiện do hai bên tổ chức.

Ông Arturo Cambron, Ủy viên Ủy ban quốc gia, Đảng Cộng sản Mỹ cho biết: Chuyến công tác Việt Nam có ý nghĩa quan trọng với các đại biểu, nhất là đại biểu trẻ, giúp các đại biểu hiểu thêm về Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Đây là nguồn cổ vũ tinh thần cho các Đảng viên Mỹ. Đảng Cộng sản Mỹ mong muốn tiếp tục phối hợp, trao đổi thông tin với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, ông Phan Anh Sơn trao đổi với đoàn về đường lối phát triển đất nước, đường lối đối ngoại Việt Nam; cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; vai trò và thành tựu của Hội Việt - Mỹ trong việc thúc đẩy quan hệ, hợp tác nhân dân hai nước thời gian qua…

2
Ông Phan Anh Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (giữa) phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đinh Hòa)

Trước đó, ngày 2/3, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ có buổi làm việc với bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tinh Quảng Ninh. Hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác nhằm đóng góp cho quan hệ hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước. Trong chuyến thăm Quảng Ninh, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Mỹ đã thăm Vịnh Hạ Long và một số địa điểm tại Khu kinh tế Vân Đồn.

Ngày 5/3, đoàn công tác của Đảng Cộng sản Mỹ đã đến thăm Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Tại đây, đoàn có buổi làm việc với anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam. Hai bên trao đổi về phương án hợp tác phát triển phong trào thanh niên Việt Nam - Mỹ trong thời gian tới.

Ông Arturo Cambron, Ủy viên Ủy ban quốc gia, Đảng Cộng sản Mỹ (giữa) phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Đinh Hòa)
Đảng Cộng sản Mỹ thành lập năm 1919 tại Chicago, Mỹ. Hiện nay, Đảng Cộng sản Mỹ được tổ chức thành nhiều hội nhóm, câu lạc bộ tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ như New York, Arizona, California… Đảng hoạt động vì dân chủ, hòa bình; quyền lao động, bình đẳng cho nữ giới; chống phân biệt chủng tộc.

Tác giả bài viết: Hồng Anh

Nguồn tin: Tạp Chí Thời Đại