Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam-Hoa Kỳ

Thứ năm - 07/03/2024 09:00
Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam-Hoa Kỳ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân Việt Nam-Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy quan hệ hiểu biết, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược giữa hai nước.

Sáng 6/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Hoa Kỳ do ông Arturo Cambron, Ủy viên Ủy ban Toàn quốc làm Trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn bày tỏ vui mừng đón tiếp Đoàn, đồng thời thông báo về đường lối phát triển đất nước; kết quả thực hiện đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam về công tác đối ngoại; quan điểm của Việt Nam về công tác đối ngoại nhân dân và về chủ nghĩa quốc tế...

Ông Phan Anh Sơn đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ, được lãnh đạo hai nước đánh giá là tốt đẹp nhất từ trước đến nay.

Đáng chú ý, tháng 9/2023 vừa qua, hai nước đã nâng cấp quan hệ lên khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện nhân chuyến cấp Nhà nước của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam.

Đây là bước tiến quan trọng trong quan hệ hai nước, trong đó quan hệ giao lưu nhân dân là một trong 10 trụ cột của nội hàm quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Trải qua 74 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các hội thành viên đã góp phần tạo sự đoàn kết của nhân dân thế giới ủng hộ Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, mở rộng quan hệ đối tác trong thời kỳ mở cửa, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước.

Qua đó, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách với nền văn hóa phong phú, đa dạng, giàu bản sắc dân tộc đã lan tỏa tới bạn bè quốc tế.

Ông Phan Anh Sơn cho biết trong thời gian tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên như Hội Việt-Mỹ, Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân hai nước nhằm góp phần thúc đẩy quan hệ hiểu biết, xây dựng và củng cố lòng tin chiến lược giữa hai nước.

Theo ông Arturo Cambron, Trưởng Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Hoa Kỳ, chuyến thăm lần này của đoàn nhằm tìm hiểu tình hình, nghiên cứu lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Việt Nam; về thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng Đảng, xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Thông qua buổi làm việc, đại biểu trong đoàn cũng nêu một số câu hỏi về vai trò của VUFO trong việc hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ (NGO) đang hoạt động tại Việt Nam; trao đổi về tình hình quốc tế và các phong trào cộng sản, công nhân, phong trào hòa bình thế giới, nhất là tại Mỹ và các nước Mỹ Latinh.

Theo chương trình đến thăm Việt Nam, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Hoa Kỳ sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào xã Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung; tham quan một số di tích lịch sử tại Hà Nội và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh và Hưng Yên./.

Tác giả bài viết: (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: (Vietnamplus)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây