Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản

Thứ sáu - 21/09/2018 13:09
Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2018)
Lãnh đạo Liên hiệp chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời
          Sáng ngày 18/9/2018, tại Khoa Phát triển nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ – khu Hòa An, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Hậu Giang đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
          Năm 2018 là năm đánh dấu cột mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Trải qua 45 năm, Việt Nam và Nhật Bản đã đi một chặng đường dài, cùng nhau xây đắp mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng, cùng có lợi. Đặc biệt, những năm gần đây quan hệ Việt Nam – Nhật Bản đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện, nâng lên một tầm cao mới là đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và phồn vinh ở Châu Á.
          Buổi họp mặt rất vinh dự được đón tiếp ông Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Công Khanh – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Lê Văn Thao – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; PGS, TS Nguyễn Duy Cần – Trưởng khoa Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh; và hơn 50 hội viên Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh cùng tham dự.
         Đặc biệt, buổi họp mặt còn hân hạnh được đón tiếp gần 20 người thuộc đoàn Chuyên gia, Giảng viên và sinh viên đến từ Trường Đại học TOKYO – Nhật Bản, Tổ chức JICA và Tổ chức JETRO.
          Buổi họp mặt được tổ chức rất long trọng và ấm áp, nhân dịp này ông Trương Cảnh Tuyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có đôi lời cảm ơn, chúc mừng gửi đến các bạn - Nhật Bản vì mối quan hệ hợp tác hữu nghị của 45 năm qua và tin tưởng rằng trong tương lai, các bạn - Nhật Bản sẽ dành nhiều sự quan tâm và hợp tác cho tỉnh Hậu Giang nói riêng, cho Việt Nam nói chung./.

Hồng Đan