Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ bảy - 16/12/2017 09:29
Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, nhiệm kỳ 2017-2022
          Ngày 24/2/2017, tại hội trường UBND xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp. Ban Chấp hành lâm thời Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đã tiến hành tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự và chỉ đạo có đ/c Võ Thanh Hải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang; đại diện UBND xã Hòa An, cùng 35 đại biểu chính thức về dự đại hội.
          Đại hội đã nghe báo cáo về tình hình quan hệ hợp tác giữa nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian qua. Đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017-2022.
          Đại biểu đã thảo luận và biểu quyết phương hướng hoạt động, quy chế hoạt động Hội và bầu Ban chấp hành Hội gồm 07 Ủy viên. Ông Nguyễn Duy Cần, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Trưởng khoa phát triển nông thôn, Trường Đại học Cần Thơ được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
          Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đi vào hoạt động sẽ tạo điều kiện mở rộng, củng cố quan hệ hữu nghị, nâng cao hiệu quả các hoạt động đối ngoại; tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản đầu tư vào Hậu Giang; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, tuyên truyền và thông tin đối ngoại giữa nhân dân Hậu Giang và nhân dân Nhật Bản; tạo điều kiện để phát triển hội viên, mở rộng quan hệ đoàn kết, hữu nghị.

Nguồn tin: LH Các Tổ chức HN Hậu Giang: