Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang sẽ phục vụ hơn 90.000 hộ dân

Thứ ba - 12/03/2024 09:33
Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang sẽ phục vụ hơn 90.000 hộ dân
Ông Nghiêm Xuân Thành (bìa phải), Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MỘNG TOÀN
(HG) - Chiều ngày 11-3, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan có buổi làm việc với ông Kakuta Tomomi, Giám đốc điều hành Tập đoàn Điện sinh khối Erex, Nhật Bản cùng thành viên đoàn về tiến độ thực hiện dự án Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang.
SB3973 35
Ông Kakuta Tomomi, Giám đốc điều hành Tập đoàn Điện sinh khối Erex, Nhật Bản phát biểu tại buổi làm việc.
Dự án Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang có quy mô công suất 2x10MW, được xây dựng tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, với quy mô sử dụng đất trên 10ha. Nhà máy sử dụng công nghệ tuabin ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu sinh khối, có tính chất trung hòa các-bon thân thiện với môi trường.
Tại buổi làm việc, ông Kakuta Tomomi, Giám đốc điều hành Tập đoàn Điện sinh khối Erex, Nhật Bản cho biết, Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang sẽ áp dụng những công nghệ tiên tiến vào mô hình của nhà máy. Nhà máy tại Hậu Giang với nguồn nguyên liệu đầu vào dự kiến là sẽ dùng các vỏ trấu để đốt phát điện. Tập đoàn mong muốn làm việc với các sở, ngành liên quan tại địa phương để có thể tìm kiếm các nguồn nguyên, nhiên liệu sinh khối mới để sử dụng cho nhà máy.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, hết sức ấn tượng với sự phát triển của Tập đoàn Điện sinh khối Erex, Nhật Bản. Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đánh giá cao ý nghĩa của nhà máy điện sinh khối mà tập đoàn đang xây dựng tại tỉnh. Khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ vừa giúp giảm ô nhiễm môi trường, góp phần giải quyết việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh, cung cấp điện cho hơn 90.000 hộ dân sử dụng điện, vừa đóng góp cho ngân sách địa phương… Lãnh đạo và chính quyền tỉnh hy vọng dự án này sẽ vận hành đúng tiến độ, đem lại hiệu quả cho nhà đầu tư và tỉnh Hậu Giang.

Tác giả bài viết: Mộng Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang