Ra mắt Dự án “Con thuyền mơ ước” tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư - 18/04/2018 14:26
(HGO) - Chiều ngày 10-4, tại khách sạn Sài Gòn - Vĩnh Long, thành phố Vĩnh Long, Microsoft Việt Nam phối hợp Tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) và các đối tác, ra mắt Dự án “Con thuyền mơ ước” với mục tiêu hỗ trợ học sinh đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận với khoa học máy tính và ngôn ngữ lập trình. Đến dự có ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, sở giáo dục và đào tạo, phòng giáo dục và đào tạo các tỉnh Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang cùng đại diện Microsoft Việt Nam và Quỹ Dariu.
Các sản phẩm sáng tạo của học sinh khi đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập được trưng bày tại lễ ra mắt dự án.
Các sản phẩm sáng tạo của học sinh khi đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập được trưng bày tại lễ ra mắt dự án.
Được biết, năm 2018, Microsoft phối hợp cùng Quỹ Dariu xây dựng Dự án “Con thuyền mơ ước” tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, với 3 tỉnh được triển khai là Vĩnh Long, Tiền Giang và Hậu Giang.

Dự án sẽ cung cấp kiến thức tin học ứng dụng và phổ cập lập trình cho 35.000 học sinh, trong đó có 10.000 học sinh được đào tạo về ngôn ngữ lập trình và nhiều hoạt động bên lề. Dự án còn tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và phương pháp giảng dạy về lập trình tin học cho 210 giáo viên các trường THCS và THPT tại 3 tỉnh. “Con thuyền mơ ước” là dự án nằm trong Chương trình “Tăng cường kỹ năng thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển - Youthspark Digital Inclusion” do Microsoft phối hợp với các đối tác thực hiện hàng năm. Hướng đến việc nâng cao năng lực và gia tăng cơ hội tiếp cận kỹ năng công nghệ thông tin cho học sinh tại các vùng nông thôn. Trang bị kiến thức khoa học máy tính và ngôn ngữ lập trình Scratch/Kodu cho các em nhỏ.

Tại tỉnh Hậu Giang, “Con thuyền mơ ước” đã tổ chức tập huấn kỹ năng, phương pháp giảng dạy về lập trình tin học cho 30 giáo viên trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy. Dự kiến sắp tới sẽ có khoảng 6.000 học sinh cấp THCS ở hai địa bàn này được tập huấn kiến thức tin học ứng dụng. 

Sau buổi lễ ra mắt dự án, các đại biểu cùng nhau trao đổi về tác động của ứng dụng công nghệ thông tin đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trực tiếp tham quan lớp học Scratch trên thuyền, xem các sản phẩm sáng tạo từ học sinh và các mô hình ứng dụng giảng dạy từ giáo viên.

Nguồn tin: Báo Hậu Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây