Mong muốn các tổ chức tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh

Chủ nhật - 08/01/2023 19:53
Mong muốn các tổ chức tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tỉnh
Đoàn công tác Hậu Giang chụp ảnh với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh.
(HG) - Chiều ngày 3-1, Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh phối hợp với sở, ngành tổ chức thăm, chúc tết Văn phòng đại diện phía Nam Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; Hiệp hội bảo trợ trẻ em Christina Noble/Anh Quốc (Hiệp hội CNCF); Tổ chức The Dariu Foundation/Thụy Sĩ.
Tại mỗi nơi đến, thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Nhân, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh đã gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo, nhân viên các tổ chức. Mong muốn ông Đỗ Việt Hà, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh; bà Trần Hoàng Khánh Vân, Phó trưởng đại diện Văn phòng phía Nam - Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để Hậu Giang ngày một phát triển. Đối với Hiệp hội CNCF và Tổ chức The Dariu Foundation/Thụy Sĩ, tỉnh mong muốn các tổ chức tiếp tục hỗ trợ Hậu Giang thông qua các chương trình, dự án đặc biệt là về nước sạch, cầu nông thôn, hỗ trợ lĩnh vực giáo dục, phát triển cộng đồng… Dịp này, Đoàn thay mặt UBND tỉnh đã gửi mỗi đơn vị một phần quà là các sản phẩm OCOP, đặc sản Hậu Giang.
Đáp lời, các tổ chức cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh thời gian qua trong việc triển khai thực hiện các dự án, đặc biệt sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các tỉnh ĐBSCL, trong đó có Hậu Giang.
- Giai đoạn 2019-2022, có khoảng 33 tổ chức phi chính phủ nước ngoài hoạt động tại tỉnh. UBND tỉnh Hậu Giang đã phê duyệt tiếp nhận 63 chương trình, dự án phi chính phủ nước ngoài. Các chương trình, dự án tập trung địa bàn ưu tiên, như: huyện Long Mỹ, Phụng Hiệp, Vị Thủy và các xã khó khăn nhất trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, tập trung vào lĩnh vực biến đổi khí hậu; bảo trợ xã hội; giáo dục, phát triển cộng đồng, viện trợ khẩn cấp…

Tác giả bài viết: Mộng Toàn

Nguồn tin: Báo Hậu Giang