Thứ hai - 23/09/2024 14:22
Đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tham dự họp mặt kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHND Trung Hoa tại TP Cần Thơ.
Ngày 22-9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội Hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc TP Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước CHND Trung Hoa (1/10/1949-1/10/2024). Đoàn tỉnh Hậu Giang, tham dự có ông Nguyễn Văn Nhân – chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, ông Trần Quốc Thẻo – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tỉnh.
Tại chương trình họp mặt, ngài Ngụy Hoa Tường, Tổng Lãnh sự Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP Hồ Chí Minh điểm lại những tiến triển quan trọng, thành quả hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt là giữa Trung Quốc với các địa phương ở Việt Nam. Ngài Ngụy Hoa Tường hy vọng mối quan hệ hợp tác sẽ tiếp tục được tăng cường trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng Cộng đồng chia sẻ tương lai Trung Quốc - Việt Nam có ý nghĩa chiến lược đi vào chiều sâu.
Dịp này, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc đã trao tặng kinh phí xây dựng giai đoạn 3 Trường Phổ thông Việt - Hoa cho Hội Bảo trợ Hoa văn TP Cần Thơ với giá trị hỗ trợ 1 triệu Nhân dân tệ; đóng góp hỗ trợ người dân bị thiệt hại do bão số 3; tặng 30 suất học bổng cho học sinh Trường Phổ thông Việt - Hoa. Nhiều cá nhân tiêu biểu của Hội Bảo trợ Hoa văn và Trường Phổ thông Việt - Hoa có đóng góp tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, công tác từ thiện xã hội được tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: Lệ An