Hội nghị giao ban các Hội hữu nghị thành viên 6 tháng đầu năm 2023

Thứ hai - 21/08/2023 09:17
Hội nghị giao ban các Hội hữu nghị thành viên 6 tháng đầu năm 2023
Ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp phát biểu tại hội nghị giao ban các Hội hữu nghị thành viên 6 tháng đầu năm 2023
Sáng ngày 17/8/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban các Hội hữu nghị thành viên 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự có ông Nguyễn Văn Nhân - Chủ tịch Liên hiệp và đại diện lãnh đạo các Hội hữu nghị thành viên tỉnh Hậu Giang.
Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả các hoạt động đối ngoại nhân dân của các Hội hữu nghị thành viên trong 6 tháng đầu năm 2023. Các hội hữu nghị thành viên đã tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện đạt được kết quả nổi bật: Hội hữu nghị Việt Nam – Liên Bang Nga đã thông qua chi hội Báo Hậu Giang và Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang tập trung tuyên truyền và phản ánh kịp thời các hoạt động đoàn kết, hữu nghị của hai nước. Hội đã giới thiệu 06 quyển sách về đất nước và con người nước Nga đến với bạn đọc tại thư viện Hậu Giang.
Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc đã vận động và quản lý viện trợ phi chính phủ nước ngoài với 02 nguồn vốn tổng kinh phí hơn 550 triệu đồng, tiếp tục thực hiện dự án an sinh xã hội, đào tạo nghề giúp hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống…. xây dựng kế hoạch tổ chức đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Hội hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc tổ chức họp mặt cộng đồng người Hoa nhân dịp Tết Nguyên đán, thực hiện công tác an sinh xã hội và từ thiện nhân đạo với kinh phí 500 triệu đồng, hỗ trợ Hội tương tế người Hoa TP Ngã Bảy hoàn thiện cơ sở dạy học phục vụ cộng đồng trên địa bàn đạt 95%, Xây dựng kế hoạch vận động thành lập chi hội trên địa bàn tỉnh.
Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia thực hiện công tác an sinh xã hội đạt hơn 450 triệu đồng, xây dựng kế hoạch vận động thành lập 01 chi hội địa phương.
Hội hữu nghị Việt Nam – Lào triển khai tốt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước, nghị quyết của Đại hội đại biểu Liên hiệp các tỏ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang nhiêm kỳ 2022 -2027 và Đại hội đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tiếp và làm việc với các chuyên gia, doanh nghiệp Nhật Bản chia sẻ về kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp tại Hậu Giang, chuẩn bị kế hoạch tổ chức sự kiện chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.
Bên cạnh đó, các Hội hữu nghị tích cực tham gia các hoạt động do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang tổ chức, tham gia các đoàn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm công tác đối ngoại nhân với các Liên hiệp tỉnh bạn.
Phương hướng 6 tháng cuối năm, các Hội hữu nghị chỉ đạo phối hợp tổ chức các sự kiện kỷ niệm;Tăng cường thông tin tuyên truyền về công tác hoà bình, đoàn kết, hữu nghị và phát triển tỉnh Hậu Giang với các Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh; cũng cố kiện toàn ban chấp hành Hội gắn với nâng cao chất lượng hoạt động Hội và công tác phát triển hội viên.

Tác giả bài viết: Lệ An